Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác

Lựa chọn giới tính của con là không cần thiết, tuy nhiên mẹ có thể dựa vào thời gian rụng trứng để lựa chọn…

Nhiều gia đình đã có con trai rất mong muốn có thêm một nàng công chúa để nhà đủ nếp đủ tẻ. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là một trong rất nhiều phương pháp lựa chọn giới tính mang thai.

Vậy tính ngày rụng trứng sinh con gái như thế nào mới chính xác? Hãy cùng iPREG tham khảo bài viết dưới đây.

Khuyến cáo

Lựa chọn giới tính thai nhi gây mất cân bằng giới tính, bố mẹ không nên có bất kỳ tác động nào tới việc hình thành giới tính. Có con đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Dr. Đặng Thanh Tâm – Tư vấn thai kỳ.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia

Phương pháp nào hiệu quả cho việc sinh con gái

Mỗi tháng, trong buồng trứng của nữ giới sẽ có một số trứng nhất định được phát triển theo chu kỳ kinh nguyệt. Vậy nên, cách tốt nhất để tính ngày sinh con gái là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt xác định ngày rụng trứng.

Tuy hiện nay có rất nhiều phương pháp để sinh được bé gái, nhưng đây vẫn là cách được truyền miệng nhiều nhất. Áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng như thế nào mà lại được nhiều cặp đôi tin tưởng như vậy. Cùng tìm hiểu chi tiết mẹ nhé.

Xem thêm: Top 5 phần mềm tính ngày rụng trứng tốt nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như ý muốn

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng. Đánh dấu hàng tháng ngày đầu và ngày cuối kỳ kinh tới. Nếu vòng kinh lý tưởng 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14. Nếu vòng kinh 30 ngày thì ngày thứ 16 sẽ là ngày rụng trứng. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, nên theo dõi từ 3 đến 4 tháng để xác định ngày rụng trứng.

Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng có ý nghĩa rất lớn trong việc ngừa thai cũng như trong cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, con trai theo ý muốn. Do đó đừng bao giờ xem nhẹ việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của chính mình.

Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt trên lý thuyết, nếu quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, khả năng mang thai con trai sẽ cao hơn. Vì tinh trùng Y khoẻ hơn và bơi nhanh hơn tinh trùng X để đến gặp trứng. Những thời điểm khác sẽ thích hợp để tinh trùng X hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác như lời đồn?

Tính ngày rụng trứng kinh nguyệt đều

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28 – 30 ngày. Ngày rụng trứng được tính bằng ngày đầu kỳ kinh tới trừ đi 14 ngày. Với người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, nếu muốn dựa trên cách tính rụng trứng để sinh con gái, bạn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong khoảng 3 tháng.

Mỗi tháng nếu có biểu đồ theo dõi thân nhiệt (đo nhiệt độ vào buổi sáng sớm, ngay khi vừa thức dậy). Kết hợp với dấu hiệu chất nhầy của cổ tử cung để biết được ngày rụng trứng chính xác nhất.

Xem thêm: Quan hệ khi vừa hết kinh liệu có thai không? Cùng tìm câu trả lời

Tính ngày rụng trứng kinh nguyệt không đều

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Từ sau ngày sạch kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt sẽ thấp hơn mức bình thường từ 0,2 – 0,3°C. Trong khoảng 2 ngày trước ngày rụng trứng, thân nhiệt sẽ tiếp tục giảm từ 0,1 – 0,2°C.

Ngày trứng chuẩn bị rụng thân thân nhiệt sẽ ở điểm cực thấp. Thế nhưng vào đúng ngày trứng rụng thì thân nhiệt sẽ đột ngột tăng cao từ 0,3 – 0,5°C. Muốn sinh con gái, bạn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong khoảng 3 tháng. Mẹ nên kết hợp theo dõi với sơ đồ thân nhiệt và chất nhầy trong tử cung để đếm ngày chính xác nhất.

Vào ngày rụng trứng, tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có màu trắng trong giống lòng trắng trứng. Đây là chất nhầy thích hợp nhất để tạo điều kiện cho tinh trùng bơi nhanh vào tử cung gặp trứng.

Vì vậy, dựa trên đặc điểm chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như ý. Sau đó, chất nhầy sẽ thay đổi dần từ dạng keo đến dạng kem, kế tiếp là dạng nước trước khi thành dạng trắng trong như trứng gà.

Ở dạng trắng trong, tinh trùng Y có điều kiện để bơi nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn nên tranh thủ giao hợp trước khi cơ thể đến ngày rụng trứng. Tức khi chất nhầy cổ tử cung chưa chuyển sang dạng lý tưởng để tạo điều kiện cho tinh trùng X xâm nhập.

Xem thêm: Dinh dưỡng hợp lý để có nguồn tinh trùng khỏe mạnh

Các lưu ý về cách tính ngày sinh con gái

Ngoài cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày sinh con gái, các cặp vợ chồng cũng nên để ý những vấn đề để tăng khả năng thụ thai cũng như giúp việc sinh con gái dễ dàng hơn.

 • Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học hợp lý. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, đồ uống có gas.
 • Hãy tập thói quen uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày.
 • Luôn giữ trạng thái vui vẻ tránh căng thẳng, lo lắng. Làm việc quá sức gây đến mất cân bằng nội tiết tố và rối loạn kỳ kinh nguyệt.
 • Lên lộ trình tập luyện thể thao đều đặn để tăng sức khoẻ.
 • Quan hệ tình dục đều đặn 2,3 lần/tuần. Đặc biệt các bạn nên lưu ý về khoảng thời gian rụng trứng tăng khả năng mang thai bé gái.
 • Tư thế quan hệ cũng góp phần tạo nên giới tính của thai nhi. Chồng nên tắm nước nóng trước khi quan hệ. Tỉ lệ X sống được trong môi trường nước nóng sẽ cao hơn Y.
 • Chúng ta không nên quá “lên đỉnh”. Khi phụ nữ nên đỉnh sẽ tiết ra một lượng chất nhờn đáng kể và tỉ lệ X sẽ khó sống ở chất nhờn đó hơn tỉ lệ Y
 • Thăm khám và nghe chuẩn đoán của bác sĩ nếu cảm thấy khó khăn trong việc thụ thai và mang thai.

Xem thêm: 3 tư thế quan hệ sinh con gái hiệu quả nhất bố mẹ cần biết

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, sẽ giúp các cặp vợ chồng có thể sinh bé gái như ý muốn. Tuy nhiên, những khả năng này vẫn chỉ là 50 -50. Do đó khi các cặp đôi đã áp dụng mà không được những hiệu quả như mong muốn. Trẻ con là lộc trời cho nên các cặp vợ chồng đừng quá buồn.

Chúng ta nên hướng tới việc xây dựng cho trẻ về mặt nhận thức và môi trường sống để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất . Thay vì cứ quan tâm đến giới tính của trẻ. Mong rằng các cặp đôi luôn vui vẻ, hạnh phúc. Sớm chào đón một thiên thần mới đến với đại gia đình mình.

Mẹ có thể tham khảo

 • 10 dấu hiệu sinh con gái chính xác nhất từ chuyên gia
 • Sinh con trai, bé gái mẹ cần ăn gì, chuẩn bị ra sao?
 • Cách tính ngày dự sinh biết chính xác ngày con chào đời
 • Dấu hiệu và cách tính ngày mang thai bé gái chính xác nhất
 • Xem rốn biết sinh con trai hay con gái: Mẹ đã thử?
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Bài viết tương tự

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SALE SỐC

spot_img

Bài viết hay