Sinh con năm 2021 tháng nào đẹp, gia đình sung túc bố mẹ có biết?

Con sinh năm 2021 tuổi gì? Mệnh nào? Các tháng sinh đẹp và xấu ra sao? Có thể bố mẹ đang rất quan tâm,…

Từ lâu ông bà xưa đã có thói quen coi ngày, tháng đẹp trong năm để lên kế hoạch sinh con. Mục đích của việc đó là muốn con cái sinh ra hòa thuận trời đất và hạnh phúc viên mãn về sau. Tín ngưỡng lâu đời này vẫn còn lưu truyền rộng rãi, thậm chí áp dụng tới thời đại ngày nay. Hiểu được ý nghĩa đó, ở bài viết hôm nay, iPREG sẽ giúp bố mẹ tìm ra những tháng đẹp để sinh con trong năm 2021. Các mẹ đừng bỏ qua nhé!

Cố vấn nội dung: Augur. Lê Trọng Thìn

Thầy Lê Trọng Thìn sinh năm 1952 – tuổi Nhâm Thìn. Hiện thầy đang thường trú tại Hà Nội. Thầy Lê Trọng Thìn hiện là một trong 10 nhà tướng số nhận xem tử vi miễn phí cho người dân Thủ Đô. Năm 2018, qua sự ngỏ lời của iPREG, thầy đã đồng ý tư vấn kiến thức chiêm tinh, mệnh số,… để chúng tôi đăng tải lên website nhằm cung cấp kiến thức miễn phí tới bạn đọc.

Xem thêm: 300 cách đặt tên ở nhà cho bé trai hay nhất để mẹ tham khảo

Việc chọn tháng đẹp để sinh con mang ý nghĩa gì?

Có thể thấy, từ thời vua chúa ngày xưa họ đã biết lựa tháng đẹp trong năm để hạ sinh quý tử, công chúa cho mình. Họ quan niệm rằng con cái hợp mệnh sau này lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi và giúp họ trị vì vương quốc. Từ đó người dân cũng theo cách của “Thiên Tử” mà áp dụng cho chính mình và kéo dài đến suốt thế hệ mai sau.

Tuy đã bước sang thời đại công nghệ nhưng phương thức này vẫn được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là những gia đình tin vào phong thủy. Không phải đơn giản mà cách sinh con theo tháng được lưu truyền lâu đời đến vậy. Bởi thực tế đã chỉ ra có rất nhiều trường hợp con cái chào hợp tuổi bố, mẹ thường khỏe mạnh, tài giỏi, gia đình luôn trên dưới thuận hòa, mai sau lớn lên an nhàn hưởng phước.

Theo triết học phương Đông khi chọn ngày sinh, tháng đẻ cho con cần xem xét dựa trên yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi. Bố mẹ phải lựa chon những tháng sao cho Ngũ hành của bố mẹ tương hợp với Ngũ hành của con. Đồng thời Thiên can, Địa chi cũng phải hòa hợp. Ngược lại nếu không thỏa mãn được điều kiện đó, nghĩa là con sinh ra không hợp mệnh với bố mẹ thì gọi là Tiểu hung. Bố mẹ không hợp tuổi con gọi là Đại hung.

Xem thêm: Tên ở nhà cho bé gái: 100+ lựa chọn siêu đáng yêu

Con sinh ra trong năm 2021 sẽ thuộc mệnh gì?

Trước khi lựa chọn tháng đẹp để sinh con trong năm 2021, thì bắt buộc bố mẹ phải biết con mình sinh ra trong năm này thuộc mệnh gì.

  • Năm sinh 2021 (dương lịch) nhằm năm Tân Sửu (âm lịch), con nhà Huỳnh Đế có tướng Phú quý giàu sang.
  • Mệnh ngũ hành: Thổ (Bích Thượng Thổ) đất trên vách, xương con trâu tướng tinh con đười ươi.
  • Tương sinh: Hỏa, Kim ; Tương khắc: Mộc, Thủy
  • Màu tương hợp: Vàng, nâu, trắng, bạc ; Màu tương khắc: Đỏ, hồng, cam, tím
  • Số may mắn : 6,7,8; Đi theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam để tìm được “luồng sáng”.

Kết luận: Nếu bố mẹ muốn con sinh ra trong năm 2021 tương hợp với mình thì phải mang mệnh Kim, Hỏa. Đồng thời tuổi cầm tinh Tị, Dậu sẽ tam hợp. Ngược lại rơi vào tứ hành xung nếu bố mẹ cầm tinh Thìn, Tuất, Mùi.

Tháng đẹp để sinh con trong năm 2021 là tháng nào?

Sinh con trai năm 2021 tức là bé sẽ mang mệnh Bích thượng thổ, đây được cho là bản mệnh tốt. Bởi người đàn ông sinh ra vào năm 2021 được xem là người hào kiệt, có chí khí, vạch ra quy tắc rõ ràng trong công việc lẫn tình cảm. Chính vì luôn tuân thủ quy tắc nên “Trâu vàng” này cũng mang nhược điểm là cứng nhắc, có thể nói hơi bảo thủ, thêm ít phần gia trưởng.

Tuy nhiều quan niệm cho rằng người cầm tinh con trâu sẽ chịu nhiều vất vả, nhưng trâu của năm Tân Sửu có số sung sướng, gặp nhiều may mắn. Nếu rèn giũa ý chí và có sự cố gắng thì chắc chắn cuộc sống vô cùng sung sướng, hạnh phúc viên mãn đến già.

Đối với bé gái khi sinh ra năm 2021 thường có vận mệnh không tốt bằng bé trai. Bởi con gái tuổi trâu thường có số cơ cực, đa phần chịu khó vì chồng, vì con mà quên đi bản thân. Đặc biệt hạ sinh “công chúa” vào buổi sáng thì số phận cơ cực tăng gấp bội phần, do đó là thời điểm trâu làm việc vất vả nhất trong ngày. Tuy nhiên không vì thế mà nản chí bố mẹ nhé! Nếu chọn được tháng đẹp để sinh thì có thể cải số.

Các tháng đẹp trong năm 2021 để sinh con

Tháng giêng: Tháng này có thể nói là tháng đẹp nhất trong năm, vì đầu Xuân cây cối bắt đầu đâm chồi, tượng trưng cho sự sung túc. Còn có ý nghĩa công việc “thuận bườm xuôi gió” bởi năm mới khởi đầu. Bố mẹ sinh con vào tháng này, tương lai lớn lên bé sẽ là người thành công, chịu khó, có cuộc sống thịnh vượng đến già.

Tháng ba: Thơ Nguyễn Du có câu : “Thanh minh trong tiết tháng 3” điều đó đồng nghĩa tháng 3 là tháng tảo mộ nên có tiết trời trong lành, mát mẻ. Sinh con trong tháng này bé sẽ là người tự do, tự tại, có cuộc sống bình yên không gặp nhiều xô bồ của xã hội.

Tháng 6: Tháng 6 bắt đầu chớm Hạ thời tiết hanh khô. “Thiên thần” hạ sinh vào tháng này thường có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, ý chí hơn người. Khả năng lớn trở thành doanh nhân thành đạt.

Tháng 7: Con dự sinh trong tháng này chắc chắn có cuộc đời no đủ, bởi đây là tháng của mùa màng bội thu. Sự nghiệp sau này luôn thăng tiến, gặt hái được nhiều thành quả, nếu biết lựa chọn thời cơ thì đảm bảo sự nghiệp lên nhanh như “diều gặp gió”. Cuộc sống về già được con cháu quây quần, hưởng lạc đời sung túc.

Tháng 8: Tháng của “Lễ hội trăng rằm”, con cái sinh ra vào tháng này đa phần có tướng mạo hơn người, tuyệt sắc như chị Hằng. Có niềm đam mê nghệ thuật nên đường công danh thường nghiêng về lĩnh vực ca múa, hội họa. Tuy nhiên cần bĩnh tĩnh, giữ cho mình cái đầu lạnh vì sẽ gặp nhiều đồn đoán thị phi. Đây cũng là tháng Đoàn viên nên cuộc sống về già được con đàn, cháu đống, sung túc quay quần.

Tháng 9: Trời vào Thu với không khí trong lành, mát mẻ. Tân Sửu sinh ra tháng này có cuộc sống ung dung ít gặp muộn phiền, nhiều lúc rơi vào bế tắc nhưng vẫn có quý nhân hóa giải.

Tháng 10: Khai đầu cho mùa Đông, trẻ sinh ra tháng 10 có số sung túc, hưởng phúc lộc trời ban. Cộng thêm bản tính tài giỏi, dám đương đầu với mọi việc nên cả đời không lo cơ cực. Khi bắt đầu 30 tuổi sự nghiệp phát lộc, gia đình con cái đầy đủ và có cuộc sống viên mãn dài lâu.

Những tháng xấu trong năm 2021 nên tránh sinh con

Tháng 2: Nếu bố mẹ sinh vào tháng này con trẻ thường có cái tôi cao, thích chỉ huy và không nghe ý kiến người khác. Tuy có bản lĩnh nhưng tính cách quá kiêu ngạo nên thường bị kẻ xấu hãm hại, tính toán không cẩn thận dẫn đến nhiều lần thất bại.

Tháng 4: Tháng vừa kết thúc Xuân, bởi vậy trẻ sinh ra tháng này thường có số cơ cực, phải bươn chải từ nhỏ. Khi lớn lên hay bị người khác chỉ huy, đàn áp do đó không có tiếng nói. Đa phần làm việc chân tay từ nhỏ đến lớn nên sức khỏe có phần suy giảm, tuổi thọ của những em bé sinh ra tháng này được đánh giá không cao.

Tháng 5: Tháng của tiết Mang Chủng nên con chào đời hay ốm đau, bệnh tật. Bản tính thương người, thật thà vì vậy hay bị người khác lợi dụng. Sự nghiệp trải qua nhiều thăng trầm, đa phần rất ít gặp may mắn.

Tháng 11: Số phận của những bé sinh ra tháng này thường chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ, đến lớn gặp phải thị phi. Dù có cố gắng làm ăn nhưng phải đương đầu với nhiều thất bại. Chuyện tình cảm gặp nhiều lận đận, khi lập gia đình không khỏi tránh những cãi vã.

Tháng 12: Là người lạc quan, yêu đời, trí thức có phần khiêm tốn cho nên đường công danh không rạng rỡ như nhiều bạn cùng trang lứa. Có mối quan hệ hạn hẹp vì bản thân không khéo ăn nói như nhiều người. Cuộc sống của những bé sinh ra cuối Đông không giàu có, nếu biết lượng sức mình thì tiền tài vào phần đủ ăn.

Trên đây là những tháng đẹp chúng tôi gợi ý cho những bố mẹ có dự định sinh con vào năm 2021. Ngoài việc lựa chọn tháng thích hợp, bố mẹ cũng nên canh thời điểm mang thai để ngày sinh đúng vào dự đoán. Nếu kết quả không như ý muốn, gia đình cũng đừng nên quá thất vọng. Chỉ cần “bé yêu” sau này được dạy dỗ tốt và có bản tính lương thiện ắt sẽ gặp nhiều may mắn.

Mẹ có thể tham khảo

  • Năm 2022 sinh con những tháng nào để sung sướng cả đời?
  • Đặt tên con trai 2021: Bé khỏe, chóng lớn, tiền đồ rộng mở
  • Đặt tên con gái 2021: Bé ăn ngoan, chóng lớn, khỏe mạnh
  • 5 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất bố mẹ hãy thử ít nhất 1 lần
  • Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? Bác sĩ tư vấn
admin
admin
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories