Dấu hiệu sinh con trai: Tổng hợp 14 biểu hiện chính xác từ chuyên gia

Dấu hiệu sinh con trai, chế độ dinh dưỡng như thế nào để sinh con trai? Mẹ hãy tìm hiểu để có phương hướng…

Bài viết tổng hợp những dấu hiệu sinh con trai chính xác dựa trên các kinh nghiệm dân gian và yếu tố khoa học. Mẹ có thể tham khảo 14 dấu hiệu mang thai con trai mà chúng tôi liệt kê ở bảng dưới đây để có kế hoạch mang thai chu toàn.

Khuyến cáo

Lựa chọn giới tính thai nhi gây mất cân bằng giới tính, bố mẹ không nên có bất kỳ tác động nào tới việc hình thành giới tính. Có con đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Dr. Đặng Thanh Tâm – Tư vấn thai kỳ tại iPREG.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Sử dụng que thử thai đúng cách, có thể mẹ chưa biết?

Bảng tổng hơp 14 dấu hiệu sinh con trai

STT Dựa theo khoa học Kinh nghiệm dân gian
1 Phụ nữ mạnh mẽ và có bản lĩnh Bụng nhô ra và nhọn về trước đỉnh thấp xuống
2 Mẹ hay sử dụng các loại hạt, ngũ cốc Nước tiểu có màu vàng nhạt
3 Mẹ hay làm công việc trí tuệ Thèm chua
4 Phụ nữ ăn nhiều Bụng mẹ có lông
5 Ít bị hành nghén
6 Tăng cân ở phía trước
7 Mẹ ăn nhiều tỏi
8 Bàn chân mẹ lạnh
9 Nhẫn cưới di chuyển hình quả lắc

Xem thêm: Dấu hiệu mẹ đang mang thai bé gái

Giới tính thai nhi được hình thành như thế nào?

Mỗi con người đều được hình thành từ những cặp nhiểm sắc thể (NST). Cụ thể là 23 cặp nhiễm sắc thể trong nhân tế bào. Trong đó có 22 cặp nhiễm sắc thể thường và một cặp nhiễm sắc thể giới tính. Được gọi là X và Y.

Sự kết hợp của XY sẽ hình thành giới tính con người. XX sẽ quy định giới tính nữ ngược lại XY quy định cho giới tính nam. Trong các giao tử trứng của mẹ đều mang nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của bố lại mang một nữa nhiễm sắc thể X và một nữa nhiễm sắc thể Y.

Vậy vấn đề giới tính con cái sẽ được quyết định bởi tinh trùng người bố! Tuy nhiên đó chỉ là một phần khoa học chứng minh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: thời điểm quan hệ, sức khỏe, chế độ ăn uống của người mẹ cũng góp phần trong việc quyết định giới tính thai nhi.

 • Nếu tinh trùng mang NST X kết hợp với tế bào trứng của mẹ tạo thành hợp tử XX thì sinh con gái.
 • Nếu tinh trùng mang NST Y kết hợp với tế bào trứng của mẹ tạo thành hợp tử XX thì sinh con trai.

Xem thêm: Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái? Chuyên gia tư vấn

Bé trai được hình thành như thế nào?

Có thể nói việc xác định giới tính được bắt đầu kể từ lúc trứng và tinh trùng kết hợp tạo thành hợp tử. Tuy nhiên quá trình hình thành cơ quan sinh dục nam và nữ lại giống nhau cho đến tận tuần thứ 9 của thai kì. Vì vậy thường có kết quả siêu âm nhầm lẫn ở những tuần đầu, lúc này các dấu hiệu sinh con trai sẽ là giải pháp cứu cánh cho mẹ.

Khi kết hợp cặp NST XY giới tính được quyết định là nam. Sau đó hình thành bộ phận sinh dục ngoài do sự xuất hiện nội tiết tố sinh dục nam Dyhydroterstoterone (DHT) do tinh hoàn sinh ra. Tiếp đó, Testostorone sinh ra bởi NST X Y thúc đẩy các mô sinh dục phát triển tạo thành cơ quan sinh dục nam.

Quá trình hình thành cơ quan sinh dục của bé trai

 • Ở tuần thứ 9, tinh hoàn được tạo và lưu trữ tinh trùng.
 • Tuần thứ 12, củ sinh dục phát triển hình thành dương vật, bao quy đầu được hình thành. Túi bìu (nơi chứa tinh hoàn) được hình thành do nếp gấp Labiosroltal gặp nhau, đường Raphe chính là đường nối giữa hai nếp gấp này, lúc này trong ổ bụng tinh hoàn được hình thành
 • Vào tuần 28 hoặc 29 của của thai kỳ, tinh hoàn sẽ di chuyển xuống bìu vĩnh viễn.

Xem thêm: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Nguyên nhân là gì?

Mách mẹ những dấu hiệu để biết mình mang thai bé trai

Các dấu hiệu sinh con trai theo quan niệm dân gian

Từ ngày xưa, ông bà ta đã có những bí quyết để biết được giới tính thai nhi. Dấu hiệu mang thai con trai của mẹ như sau:

Dấu hiệu mang thai con trai dựa trên những thay đổi ở mẹ

 • Bụng nhô ra và nhọn về trước đỉnh thấp xuống: Quan niệm này được giải thích do con trai có tính cách độc lộc mạnh mẽ và dứt khoác. Vì vậy nằm phía thấp sẽ dễ dàng chui ra hơn.
 • Màu sắc nước tiểu: Khi mẹ bầu đi vệ sinh, các mẹ để ý nước tiểu của mình có màu vàng nhạt thì đó là dấu hiệu sinh bé trai.
 • Lông trên bụng mẹ: Đường lông kéo dài thẳng từ bụng qua rốn và đậm màu thì được cho là mẹ đã mang thai bé trai.
 • Ít bị hành nghén: Một quan niệm khá thú vị rằng, con trai vốn độc lập và mạnh mẽ. Vì thế, ít “ăn hiếp” mẹ hơn, nên các mẹ đa phần sẽ không bị “hành” đến nỗi phải bỏ ăn đâu nhé!
 • Tăng cân ở phía trước: Theo khảo sát của các mẹ, 80% cho rằng việc mình tăng cân ở phía trước khả năng sinh bé trai rất cao so với việc tăng cân ở mông.
 • Bàn chân lạnh: Theo dân gian ông bà ta truyền tay nhau rằng chân của mẹ bầu lạnh có nghĩa đã mang thai con trai.

Xem thêm: Tư vấn: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Dựa trên các yếu tố khác

 • Thèm chua: Bỗng một ngày các món yêu thích như donut, cookies hay các loại bánh kem ngọt lại chẳng thèm nhìn đến. Thay vào đó là các loại cóc, me những loại có vị chua. Có thể một bé trai kháu khỉnh sắp ra đời.
 • Ăn tỏi: Việc mùi tỏi có trong mồ hôi của mẹ. Bật mí có một chàng trai đáng yêu trong bụng bạn đấy.
 • Thử bằng nhẫn cưới: Khá là thú vị bởi bạn thấy chẳng liên quan chút nào, tuy nhiên ông cha ta dạy rằng. Lấy chiếc nhẫn cưới của bạn, buộc vào một sợi dây, nếu dây di chuyển hình quả lắc, bạn hãy chuẩn bị tinh thần đón một bé trai chào đời.

Những phương pháp trên chỉ mang tính tham khảo nên không hoàn toàn là chính xác. Bố mẹ hãy thực hiện khám thai định kỳ để có thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái chính xác

Những dấu hiệu mang thai con trai theo khoa học

 • Phụ nữ mạnh mẽ và có bản lĩnh: Những mẹ bầu có chí cầu tiến, bản lĩnh và mạnh mẽ lượng thường có lượng testostorone trong trứng khá cao. Điều này ảnh hưởng đến việc có khả năng dự sinh được một hoàng tử trong thời gian sắp tới.
 • Những mẹ bầu hay sử dụng các loại hạt, ngũ cốc: Hơn 50% kết quả khảo sát các mẹ bầu ở Anh hay sử dụng các loại ngũ cốc trong thời gian mang thai, góp phần vào chuyện sinh bé trai.
 • Những người hay làm công việc trí tuệ: Theo các nhà khoa học, nam luôn được xem thông minh hơn nữ. Bỏi thế những người phụ nữ làm những việc trí óc như kĩ sư, kiến trúc hay nghiên cứu thì tỉ lệ mang thai một baby kháu khỉnh là điều có thể.
 • Phụ nữ ăn nhiều: Theo nghiên cứu của Womenshealth (Hoa Kỳ), lượng testosterone xuất phát từ tinh hoàn bé nam có liên quan đến lượng thức ăn được nạp vào cơ thể mẹ. Vì thế phụ nữ khi mang thai ăn càng nhiều thì khả năng sinh con trai càng cao.

Những điều cần tránh nếu muốn sinh con trai

Việc ao ước một chàng trai kháu khỉnh được hạ sinh, các ông bố và bà mẹ cần hạn chế những việc sau:

 • Hạn chế uống rượu bia và những chất kích thích, bởi nó sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.
 • Quan hệ sai cách, độ sâu của “câu nhỏ” không tiến gần về phía tử cung làm châm sự tiến tới của nhiễm sắc thể Y và chỉ quan hệ phía ngoài âm đạo, môi trường pH cao dẫn đến khả năng sinh con gái.
 • Trong thời gian thai kì người mẹ không được bổ sung đủ chất, thiếu dinh dưỡng thì khả năng sinh con trai không được đánh giá cao.
 • Chế độ ăn uống giàu canxi, nhiều muối.
 • “Sống chung” với căng thẳng stress và áp lực trong cuộc sống.

Xem thêm: Các tư thế quan hệ sinh con trai – Tư vấn từ chuyên gia

Ăn gì để bố và mẹ hạ sinh con trai?

 • Những trái cây họ cam, quýt là lựa chọn ưu tiên nếu muốn sinh con trai.
 • Những loại thực phẩm giàu vitanmin B1 như chuối, hàu, thịt bò, trứng gà.
 • Mẹ nên ăn những thực phẩm ngọt, các loại bánh chiên như chuối, khoai.
 • Thực phẩm giàu natri như mù tạc, đinh hương, nước ép hoa quả, bánh pudding, nước cốt dừa,…

Xem thêm: Mẹ bầu ăn gì để con thông minh, xinh đẹp ngay từ trong bụng?

Những phương pháp trên chỉ mang tính chất tham khảo, điều quan trọng hơn hết là sức khỏe mẹ và bé. Điều hạnh phúc nhất trên đời là được làm cha, làm mẹ. Việc con cái vốn là duyên nợ từ kiếp trước. Nên nếu như không được như ý, các bậc cha mẹ hãy có cái nhìn tích cực. Chăm lo cho sức khỏe mẹ và bé. Nên nhớ khám thai đều đặn ỏ những tháng đầu tiên và những tháng cuối thai kỳ.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các mẹ thông thái tìm hiểu kỹ lưỡng một vài dấu hiệu sinh con trai để có kế hoạch mang thai hoàn hảo. Mẹ đừng bỏ qua các thông tin thai sản hấp dẫn của chúng tôi nhé, xin cảm ơn!

Mẹ có thể tham khảo

 • Sau một tuần quan hệ, liệu bạn đã có thai?
 • Bạn có thai? Tìm hiểu 10 dấu hiệu có thai sớm chính xác tới 90%
 • Để sinh con trai, bố mẹ phải làm gì?
 • Ăn gì để sinh con trai? Tư vấn hữu ích từ chuyên gia
 • Khám thai tháng đầu tiên, phát hiện sớm thai ngoài tử cung
admin
admin
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories