iPREG

10 dấu hiệu sinh con gái chính xác nhất từ chuyên gia

Dấu hiệuThai kỳ Trần Thanh Vy

iPREG tư vấn 10 dấu hiệu sinh con gái theo dân gian và khoa học chính xác. Mẹ hãy tham khảo để có kế...

Khi mang thai, việc ước ao một nàng công chúa xinh xắn là điều tất yếu. Vậy hôm nay, để thỏa lòng mong mỏi của cả nhà, hãy cùng iPREG tìm hiểu 10 dấu hiệu sinh con gái cũng như cách để hạ sinh được một nàng công chúa đáng yêu qua chia sẻ của bác sĩ Đặng Thanh Tâm trong nội dung dưới đây.

Khuyến cáo

Lựa chọn giới tính thai nhi gây mất cân bằng giới tính, bố mẹ không nên có bất kỳ tác động nào tới việc hình thành giới tính. Có con đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Dr. Đặng Thanh Tâm – Tư vấn thai kỳ.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

Dr. Đặng Thanh Tâm check content
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Bảng tổng hợp 10 dấu hiệu sinh con gái chính xác nhất

Dấu hiệu sinh con gái

STT Theo kinh nghiệm dân gian Theo khoa học
1 Tay mềm mại Bụng nhô ra và nhọn về trước đỉnh thấp xuống
2 Ngực nở nang Mẹ bầu có “hoa tay”
3 Mặt mẹ mọc đầy mụn
4 Thích ăn đồ ngọt
5 Mẹ bị nghén nặng
6 Bụng tròn to
7 Nước tiểu có màu vàng đậm
8 Nhẫn cưới xoay vòng tròn

Giới tính bé gái được hình thành như thế nào?

Kiến thức về nhiễm sắc thể

Về việc hình thành giới tính thai nhi, ở bài viết trước, chúng tôi cũng đã đề cập đến. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin phép bỏ qua phần này. Và có ai biết giới tính bé gái được diễn ra như thế nào không?

Khoảng từ tuần 7 đến tuần 8 của quá trình mang thai, bộ phận sinh dục cả hai giới tính khá giống nhau nên rất khó phân biệt. Lúc này chỉ mới xuất hiện phần chồi để sau này hình thành nên cơ quan sinh dục.

Việc bố mẹ xét nghiệm giới tính trong giai đoạn này, mang đến kết quả chính xác không cao dẫn đến việc nhầm lẫn nhiều lần. Giải pháp cứu cánh cho bố mẹ là sử dụng các dấu hiệu sinh con gái mà chúng tôi sẽ liệt kê phần sau bài viết.

Đến tuần 8 thì cơ quan sinh dục nữ bắt đầu chuyển biến mạnh mẽ. Tuần 10 cùng với sự phát triển bên ngoài của các ngón tay chân thì bên trong xuất hiện hormone sinh dục nữ gọi là ostrogene. Ở tuần 11 đến tuần thứ 12, bộ phận sinh dục nữ hình thành buồng trứng.

Sau một thời gian khá lâu đến tuần thứ 22 thì âm đạo mở ra trên bề mặt đáy chậu. Khoảng tuần 40 cơ quan sinh sản dần được hoàn thiện.

Những dấu hiệu sinh bé gái trong 3 tháng đầu

Cách nhận biết các dấu hiệu sinh con gái cũng tương tự như bé trai, bao gồm:

Dấu hiệu sinh con gái theo quan niệm dân gian

Sinh con gái theo dân gian

Dấu hiệu sinh con gái thường thấy

 • Tay mềm mại: Ông bà ta quan niệm rằng con gái thường mềm dẻo và ủy mị, vậy nếu mẹ trong quá trình mang thai mà đôi tay mềm mịn chứng tỏ trong bụng mẹ là một cô nàng đáng yêu.
 • Ngực nở nang: Nếu trong quá trình thai kì, “núi đôi” của mẹ phát triển đểu đặn, hai bên ngực bằng nhau có nghĩa là bạn sắp hạ sinh ra một bé gái ra đời.
 • Mặt mẹ mọc đầy mụn: Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ chuyển biến liên tục, gọi là rối loạn nội tiết tố. Hình thành thâm sạm, da mặt sần sùi, có mụn. Và việc xuất hiện mụn trứng cá trên mặt người mẹ, cũng có cơ sở cho bạn tin rằng môt bé gái trong bụng chuẩn bị chào đời.
 • Ăn ngọt: Con gái vốn rất thích những loại trái cây có vị chua.. Nhưng hôm nay bạn “ngó lơ” chúng và đam mê với những loại bánh đủ màu. Khả năng sinh con gái chiếm đến 70% đó!
 • Màu sắc nước tiểu: Màu sắc nước tiểu cũng có thể đoán được giới tính thai nhi. Nước tiểu có màu vàng nhạt là bé trai và ngược lại màu vàng đậm, một tiểu công chúa sắp ra đời.
 • Nghén nặng, ăn vào là nôn ói: Suốt ngày nôn ọe, không ăn được thứ gì, gặp đồ tanh là nôn “mật xanh mật vàng”. Bạn biết tại sao không? Có một bé gái trong bụng bạn đang phát triển từng ngày. Những mẹ bầu khác đa phần không nôn, không hành nghén họ có thể sẽ sinh con trai.

Mẹ có thể tham khảo: 10 biện pháp giảm ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu

Các dấu hiệu sinh con gái khác

 • Thử bằng nhẫn cưới: Ở bài viết trước việc thử thai bằng nhẫn cưới cho kết quả nhẫn đánh hình quả lắc có nghĩa mang thai bé trai, thì bài viết này nhẫn cưới xoay vòng tròn, bạn đã mang bé gái. Đó là quan niệm ông bà ta chỉ dạy đó nha!
 • Bụng tròn to: Nếu bé trai bụng nhỏ và nhọn thì bé gái bụng mẹ sẽ to và tròn hơn đấy!

Những phương pháp trên chỉ là ông bà ta truyền dạy chứ không có cơ sở khoa học. Vì vậy chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

Dấu hiệu sinh con gái theo khoa học

 • Tính cách khi mang thai: Trong thời gian thai kì, tính cách của mẹ sẽ thay đổi theo giới tính thai nhi. Nếu như người mẹ vui vẻ, dịu dàng hay ủy mị thi khả năng sinh con gái là rất cao.
 • Mẹ bầu có “hoa tay”: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những bà mẹ làm những công việc nhẹ nhàng thiên về sự khéo tay như may vá, thêu thùa…thì giới tính em bé trong bụng cũng được ảnh hưởng. Nghiên cứu chỉ ra rằng 60% là sẽ sinh bé gái. Bởi đa phần con gái thường rất khéo tay và có tính tình dịu dàng hơn nam giới.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay cho bé: Hướng dẫn mẹ sinh trắc ngay tại nhà

Phương pháp sinh con gái tốt nhất

Sinh con gái theo cách tính phương Đông

Tính ngày mang thai bé gái

Cách tính để sinh con theo phương Đông được sử dụng khá lâu và được truyền bá khá rộng rãi. Nếu muốn sinh một cô công chúa bạn có thể tham khảo phương pháp sau đây:

Theo ngày tháng năm sinh

 • B1: Cộng tuổi vợ chồng lại (tuổi âm lịch)
 • B2: Lấy kết quả vừa tính được trừ cho 40
 • B3: Nếu kết quả lớn hơn 40 tiếp tục trừ 9, trừ 8, trừ 9 cho đến khi hiệu số bé hoặc bằng 8 hay 9 thì dừng lại

Nếu kết quả số chẵn thì bạn nên sinh con vào năm sau để sinh được bé gái, nếu sinh trong năm bạn sẽ sinh con trai. Nếu kết quả sổ lẻ bạn nên sinh con trong năm để sinh được tiểu công chúa và ngược lại.

Ví dụ:

 • Hai vợ chồng anh A và chị B, anh A tuổi âm lịch 28 tuổi, chị B tuổi âm lịch là 25 ta có phép tính sau:
 • 28 + 25 = 53
 • 53 – 40 = 13
 • 13 – 9 = 4
 • Sinh con vào năm sau để sinh được bé gái.

Theo tháng sinh con

 • B1: Lấy tháng dự sinh cộng 49
 • B2: Cộng tổng vừa tính được với tuổi mẹ
 • B3: Sau đó lấy kết quả cộng thêm 19 rồi chia 2

Kết quả số chẵn sinh con trai số lẻ là con gái

Ví dụ:

 • Tháng dự sinh là 8, và mẹ được 25 tuổi ta có phép tính sau
 • Lấy 8 + 49 = 57 sau đó 57 + 25 = 83
 • Tiếp lấy (89 + 19) : 2 = 51
 • Vậy bạn sẽ sinh con trai, chọn tháng dự sinh khác để sinh bé gái nhé!

Xem thêm: Cách tính ngày dự sinh biết chính xác ngày con chào đời

Hướng dẫn cách sinh con gái theo cách khoa học

Sinh con gái theo khoa học

Tính ngày rụng trứng

Việc cần biết chính xác ngày rụng trứng để mang lại kết quả tối ưu nhất là điều bắt buộc cho cả hai. Và cần quan hệ trước thời gian rụng trứng từ 2 đến 4 ngày, bởi thời gian đó tinh trùng X sẽ bơi chậm và sống sót cao hơn tinh trùng Y. Kết hợp của trứng X và tinh trùng X giúp bạn sinh được bé gái là điều tất nhiên.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác 100%

Môi trường âm đạo

Với mong muốn sinh con gái, bạn phải chuẩn bị một môi trường âm đạo với độ PH cao, trước khi quan hệ bạn cần thụt rữa âm đạo bằng dung dịch có độ PH cao để loại bỏ tinh trùng Y. Ví dụ như chanh pha loãng. Cách này giúp bạn dễ mang thai được bé gái hơn đấy.

Tư thê yêu hợp lí

Việc áp dụng một tư thế yêu hợp lí cũng là cách giúp bạn dễ dàng sinh được con gái. Hãy quan hệ với một tư thế tránh cho “cậu bé” tiến sâu vào cổ tử cung bởi điều này sẽ giúp cho cuộc đua của tinh trùng X và tinh trùng Y ở thế công bằng.

Và người mẹ lúc quan hệ không được kê gối quá cao, bởi lẽ tinh trùng tiến thẳng đến tử cung và biết đâu tinh trùng Y xuất hiện tại đó nhanh hơn tinh trùng X. Hai tư thế khuyên dùng là truyền thống và úp thìa.

Xem thêm: Giới thiệu 3 tư thế quan hệ sinh con gái tốt nhất bố mẹ cần biết

Ăn gì để dễ dàng sinh con gái?

Dinh dưỡng bà bầu ba tháng cuối thai kỳ

Một danh sách thực phẩm đề nghị cho mẹ bầu tham khảo:

 • Các loại thực phẩm giàu magie: gừng, đậu phộng, đậu xanh, tương hạt,…
 • Ăn ngọt và hạn chế các đồ ăn mặn trong khẩu phần ăn.
 • Hạn chế ăn nhiều đồ chiên rán.
 • Không sử dụng những chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,…
 • Ngoài ra cả bố và mẹ cần có lối sống khoa học yêu đời thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi xúc động cao làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Xem thêm: 10 loại thực phẩm mẹ cần tránh hoặc hạn chế sử dụng khi mang thai

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức tham khảo giúp bạn nhận biết các dấu hiệu sinh con gái. Việc mong muốn giới tính con cái là điều rất bình thường. Tuy nhiên đừng vì thế mà trở nên thất vọng hay có suy nghĩ tiêu cực.

Điều quan trọng nhất vẫn là những cách để bổ sung dinh dưỡng cũng như phát triển cho mẹ và con. Hãy đưa ra những câu hỏi và ý kiến đóng góp bên dưới phần bình luận và đón đọc chủ đề tiếp theo trong phần sau nhé.

Mẹ có thể tham khảo

Trần Thanh Vy Biên tập viên

Mục tiêu nghề nghiệp: Khi đã dấn thân vào một công việc nghiêm túc, phải cố gắng hết sức và cống hiến hết mình, nhằm thể hiện năng lực bản thân. Học vấn: Cao đẳng kinh tế đối ngoại, chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại. Kỹ năng: Sáng tạo trong công việc đưa ra ý tưởng, kĩ năng giao tiếp với khách hàng. Sở thích: Thích đọc sách , nghiên cứu viết content , hát và du lịch, đồng thời thích thuyết phục người khác theo hướng tích cực.