Giải mã cách đặt tên con trai theo các chòm sao đầy ý nghĩa

iPREG gợi ý 50+ cách đặt tên con trai theo chòm sao ý nghĩa nhất. Bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn…

Từ xưa đến nay, các vì tinh tú trên bầu trời đóng vai trò không thể thiếu đối với nền văn minh nhân loại. Không những giúp định hướng mà còn đóng vai trò về tín ngưỡng tôn giáo. Mỗi chòm sao đều mang ý nghĩa riêng biệt, chứa đựng bên trong là nhiều hoài bão to lớn. Với những ưu điểm vượt trội đó, có bao giờ bố mẹ nghĩ, sẽ đặt tên con trai theo các chòm sao chưa?

Trong bài viết dưới đây, iPREG sẽ có những gợi ý giúp bố mẹ lựa chọn tên cho bé trai theo cung hoàng đạo đẹp nhất, phù hợp nhất với con. Nội dung được cố vấn bởi Augur Lê Trọng Thìn, mời bạn đọc tham khảo.

Cố vấn nội dung: Augur. Lê Trọng Thìn


Thầy Lê Trọng Thìn sinh năm 1952 – tuổi Nhâm Thìn. Hiện thầy đang thường trú tại Hà Nội. Thầy Lê Trọng Thìn hiện là một trong 10 nhà tướng số nhận xem tử vi miễn phí cho người dân Thủ Đô. Năm 2018, qua sự ngỏ lời của iPREG, thầy đã đồng ý tư vấn kiến thức chiêm tinh, mệnh số,… để chúng tôi đăng tải lên website nhằm cung cấp kiến thức miễn phí tới bạn đọc.

Xem thêm: Tên ở nhà cho bé trai: 100+ danh xưng đốn tim mẹ bỉm

Đôi nét lịch sử ra đời tên các chòm sao

Hầu hết các chòm sao đã có tên từ thời Hy Lạp cổ đại. Nhưng đến thế kỷ 20, hiệp hội thiên văn quốc tế (IAU) đã phân chia thiên cầu thành 88 chòm sao với những cái tên chính thức. Cho đến nay, các chòm sao được sử dụng chung trong Thiên văn học và Vật lý thiên văn hiện đại. Tên của mỗi chòm sao đều mang ý nghĩa riêng biệt, cũng có chòm sao mang tên của các vị thần trong Thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Trong 88 chòm sao đang được IAU sử dụng, nổi bật có 12 chòm sao gồm: Bảo Bình, Nhân Mã, Sử Tử, Ma Kết,… Các chòm sao này được lập thành 12 Cung Hoàng Đạo tương ứng với 1 năm Dương Lịch. Bé hạ sinh vào Cung Hoàng Đạo nào sẽ có những tính cách và số mệnh tương ứng. Kết hợp giữa yếu tố Cung Hoàng Đạo và chòm sao để đặt tên cho con trai không những giúp bé có vận mệnh tốt còn tránh được những rủi ro trong cuộc đời.

Do đó có thể thấy, việc đặt tên con trai theo chòm sao là một lựa chọn tốt bố mẹ có thể tham khảo. Gia đình có thể sử dụng tên con theo đúng tên của chòm sao hoặc những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ trong mục: Cách đặt tên con trai theo chòm sao, phía dưới.

Tại sao nên đặt tên con trai theo các chòm sao?

Như các bạn đã biết, bé chào đời trong Cung Hoàng Đạo nào sẽ có tính cách và số mệnh theo đó. Chẳng hạn nếu bé sinh vào cung Kim Ngưu (20/04 đến 20/05), con sẽ là một người giàu lòng nhân ái. Tuy tính cách có phần cứng đầu nhưng hầu hết người thuộc cung Kim Ngưu lại rất trung thành và tận tâm. Cũng chính vì đức tính này nên người thuộc cung này thường rất được xã hội trân quý.

Để tăng thêm sự nhất quán giữa Cung Hoàng Đạo và chòm sao, bố mẹ có thể lựa chọn đặt tên cho bé trai theo chòm sao. Điều này không những bảo toàn được những giá trị vốn có từ Cung Hoàng Đạo mà còn gia tăng thêm những phẩm chất từ chòm sao trong tử vi về sau của bé.

Xem thêm: Tên ở nhà cho bé gái: 150+ lựa chọn SIÊU DỄ THƯƠNG

Cách đặt tên con trai theo chòm sao

Có lẽ khi nghe ý tưởng này nhiều cặp bố mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên, bởi xưa nay người ta thường đặt tên con theo phong thủy, tháng sinh, chứ ít ai đặt tên theo các chòm sao. Tuy nhiên ý tưởng này không những độc đáo mà còn vô cùng ý nghĩa, bởi mỗi chòm sao đều tượng trưng cho một cá tính độc lập, chứa đựng cả sức mạnh to lớn soi sáng khắp vũ trụ thiên hà. Dưới đây là một số gợi ý bố mẹ có thể tham khảo, từ đó chọn một cái tên hoàn hảo cho các “cậu ấm” nhà mình:

Chòm sao Bảo Bình

Chòm sao tượng trưng cho sự hiểu biết, thông thái, am hiểu vạn vật. Ngoài ra bé trai được đặt tên theo chòm sao này còn là một chàng trai đa tài, sáng tạo. Mai sau khi lớn sẽ dùng tài năng của mình làm rạng danh đất nước.

Bố mẹ có thể đặt tên con trai là Bảo Bình hoặc sử dụng các chữ cái bắt đầu bằng: D, G, và S. Ví dụ: Dương, Giang, Sơn,… Kết hợp theo thời gian con chào đời để lựa chọn một cái tên phù hợp nhất cho vận mệnh của bé.

Thiên Ưng

Trong thần thoại Hy Lạp, Thiên Ưng thể hiện cho con đại bàng của thần Jupiter. Đây còn là chòm sao sáng rực trên bầu trời. Nếu “cậu chủ nhỏ” được mang tên của chòm sao Thiên Ưng, không những tiềm ẩn khí chất oai phong của đại bàng, mà còn tỏa sáng thành công rực rỡ như đặc tính của chòm sao này vậy.

Đại bàng bay lượn canh giữ bầu trời, bố mẹ có thể sử dụng các tên cho bé trai như: Vũ, Phong, Vân, Dương,… để đặt cho con mình. Chắc chắn khi trưởng thành, con sẽ là một người mạnh mẽ, can trường và thành công trong sự nghiệp.

Tiên Vương

Bé trai được đặt tên này sẽ có vị thế uy nghi, lẫm liệt, đạt được thành tựu hơn người. Bởi Tiên Vương là chòm sao được đặt theo tên của vị vua Etiopia Cepheus. Đây cũng chính là chòm sao lớn thứ 27 trong dãy thiên hà.

Bên cạnh chòm sao Tiên Vương (Cepheus) là Thiên Long (Draco) tạo nên một vùng trời hoàng gia đúng nghĩa. Khi bố mẹ sử dụng Tiên Vương cho tên bé trai, con sẽ có những đức tính và số mệnh của một người mang dòng dõi danh giá. Những cái tên bố mẹ có thể sử dụng như: Hoàng, Long, Vương,…

Thiên Cáp

Thiên Cáp trong tiếng La Tinh là Columba, có hình chim bồ câu. Bố mẹ sử dụng Thiên Cáp cho tên bé trai chắc chắn con sẽ là một người đầy phong trần, yêu thích sự tự do nhưng lại có một trái tim dạt dào cảm xúc.

Ngoài ra, bồ câu cũng là linh vật tương trưng cho sự hòa bình, vì thế nếu đặt tên con trai theo chòm sao này bé sẽ luôn cống hiến hết mình vì mọi người, vì những điều tốt đẹp nhất của xã hội.

Bạch Dương

Biểu tượng là con cừu đực, đứng đầu trong 12 Cung Hoàng Đạo. Bạch Dương là chòm sao chịu ảnh hưởng của Mặt Trời. Vì lẽ đó nên chòm sao này thể hiện cho ánh sáng và sự sống. Ngoài ra Bạch Dương còn tượng trưng cho tình yêu và lòng chung thủy. Chắc chắn, bé trai mang tên Bạch Dương khi lớn lên sẽ là một người giàu tình cảm, yêu thương hết mực vì gia đình.

Theo chiêm tinh học phương Tây, người thuộc cung Bạch Dương được các chuyên gia đánh giá là luôn có sự cạnh tranh cũng như mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt, khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Từ những dự liệu này, bố mẹ có thể lựa chọn những cái tên cho bé trai bắt đầu bằng các chứ cái A, L hoặc Ch. Ví dụ: Anh, An, Luân, Long, Chung,…

Thiên Long

Chòm sao lớn thứ 8 trên bầu trời, biểu tượng cho con rồng có uy thế oai phong lẫm liệt. Vào tuổi trưởng thành, với tướng mạo tuấn tú con sẽ đảm nhiệm trọng trách cao cả, uy thế hơn người. Giống như cái tên Thiên Long mà bố mẹ đã đặt.

Ở gần Tiên Vương, Thiên Long thể hiện rõ sự uy nghi quyền thế của một vùng trời hoàng gia. Bố mẹ có thể lựa chọn để đặt tên cho bé trai nhà mình.

Song Tử

Nổi tiếng là chòm sao có trí nhớ tốt, đầu óc sáng tạo và khéo léo trong cách giao tiếp. Chắc chắn Song Tử sẽ có đường công danh sáng lạng, tuy nhiên bé trai Song Tử cũng hơi bướng bỉnh, đôi lúc “sáng nắng chiều mưa”, vì thế hãy cân nhắc bố mẹ nhé.

Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận người “Song Tử” có những tham vọng đầy mãnh liệt, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện sống và công việc. Nếu muốn đặt tên bé trai theo chòm sao này, bố mẹ có thể sử dụng tên bắt đầu bằng các chữ cái A, H, G, K chẳng hạn như: An, Anh, Giang, Hoàng, Hà, Khánh, Khoa,…

Thiên Hạc

Chòm sao tượng trưng cho loài Sếu, một loài chim thủy chung, yêu hòa bình và có ý nghĩa trường tồn. Bởi lẽ đó mà người ta thường mô phỏng hình ảnh của loài chim này trên áo cưới. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi bé trai nhà mình mang tên của loài chim cao quý này.

Chòm sao Thiên Hạc trong tiếng La Tinh là Grus, nằm kề những chòm khác như Bạch Dương, Nam Ngư, Đỗ Quyên,… Đây là một trong những vùng không gian nhiều ánh sáng nhất. Do đó bố mẹ có thể sử dụng những cái tên như: Ánh, Dương, Thiên,… để đặt tên cho bé trai.

Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là chòm sao biểu trưng cho sự hoàn hảo, tinh tế, thanh lịch,… Vì yếu tố này nên Thiên Bình thường thích cái đẹp và ghét ở một mình. Nếu thiên về nghệ thuật, thì Thiên Bình là cái tên không tồi dành cho “cậu chủ” nhà mình các mẹ nhỉ?

Bên cạnh đó, bé thuộc cung Thiên Bình là người rất giỏi trong giao tiếp, ăn nói. Nếu kết hợp đặt cho bé những cái tên như: Tuấn, Tùng, Minh,… sau này con sẽ là một nhân vật kiệt xuất.

Anh Tiên

Với ý nghĩa dũng sĩ, chắc chắn rằng bé trai mang tên này sẽ có tướng mạo cường tráng, cùng sức khỏe vô biên. Và dĩ nhiên, người dũng sĩ luôn “thay trời hành đạo”, làm những việc giúp ích cho đời.

Đặt tên con trai theo chòm sao có lẽ rất mới mẻ, nhưng thật sự cũng chứa đựng vô vàn ý nghĩa. Vì thế những gợi ý trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích bố mẹ tìm ra một cái tên thích hợp để “xưng danh” cho cậu quý tử nhà mình.

Tham khảo thêm

  • Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Giúp con sung sướng cả đời
  • Tư thế quan hệ sinh con trai hiệu quả nhất từ chuyên gia
  • Dấu hiệu sinh con trai: Tổng hợp 14 biểu hiện chính xác từ chuyên gia
  • Tư vấn: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?
  • Đặt tên con trai năm 2022: Bé mang số giàu sang, phú quý
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Bài viết tương tự

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SALE SỐC

spot_img

Bài viết hay