iPREG
Đăng ký tư vấn bác sĩ Đăng ký tư vấn bác sĩ

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Các câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm

FQA iPREG
Khoảng cách giữa hai lần sinh bao lâu là phù hợp?

Hẳn mẹ đã biết, sinh thường và sinh mổ là hoàn toàn khác nhau cả về phương pháp sinh lẫn thời gian bình phục sau sinh. Mẹ sinh thường, thời gian bình phục nhanh hơn, do đó khoảng cách giữa hai lần sinh thường cũng vì thế mà được rút ngắn.

Ngược lại với mẹ sinh mổ, do thời gian vết mổ hồi phục lâu hơn, việc tác động dao kéo tới vết mổ cũng phải có khoảng chờ nhất định. Vì vậy, mẹ sinh mổ sẽ có khoảng thời gian giữa hai lần sinh khá lâu, thường là trên 18 tháng.

Xem chi tiết

Sau khi quan hệ bao lâu thì mang thai?

Phần lớn, sau khi quan hệ tình dục khoảng 1 tuần, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tỷ lệ thụ thai bằng que thử thai. Đây là biện pháp xét nghiệm phổ biến dựa trên nồng độ HCG có trong nước tiểu. Nồng độ HCG tăng sẽ hiển thị hai vạch, thông báo sự xuất hiện của bào thai đang hình thành. Để chắc chắn hơn, bố mẹ có thể tiến hành xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu tại các phòng khám chuyên khoa uy tín nhằm lấy kết quả chính xác nhất.

Xem chi tiết

Quan hệ khi vừa hết kinh liệu có thai không?

Để có thể xác định liệu quan hệ sau kỳ kinh nguyệt có mang thai hay không, các chị em cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt và ngày quan hệ để chắc chắn hơn về khả năng mang thai. Bởi kinh nguyệt là những thay đổi sinh lý được lặp lại theo chu kỳ dưới sự điều khiển của hoocmon sinh dục, đây là thay đổi sinh lý vô cùng cần thiết cho sức khỏe sinh sản.

Xem chi tiết

Mang thai bụng nhỏ có sao không?

Đa phần mẹ bầu có bụng nhỏ thường cảm thấy bất an hơn nhưng mẹ có bụng to. Mẹ hay tự nhủ mình ăn thiếu chất hoặc “bé yêu” gặp vấn đề, nên kích thước vòng 2 mới nhỏ như vậy. Hơn nữa mọi người xung quanh cứ hay xầm xì, thậm chí phê phán vòng bụng của mẹ làm mẹ lo lắng hơn gấp bội phần.

Xem chi tiết

Ăn nhiều có phải dấu hiệu mang thai?

Xin thưa, ăn nhiều là dấu hiệu “bạn sắp tăng cân”, chứ không phải là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai. Theo các chuyên gia đầu ngành, thói quen ăn uống của bạn (cụ thể hơn là thèm ăn, ăn nhiều) sẽ chỉ xuất hiện sau khoảng thời gian ốm nghén, khi mà cơ thể bạn đã thích nghi với sự xuất hiện của em bé trong tử cung.

Xem chi tiết

Liệu đã có thai sau 1 tuần quan hệ?

Câu trả lời chính xác nhất là từ 7-10 ngày, khi đó bạn có thể mua que thử thai. Nhưng thời điểm chính xác nhất mà các bác sĩ khuyên bạn là sau khi quan hệ 21 ngày. Bởi khi mang thai, lượng Beta-hCG tăng rất nhanh, cứ 2 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15 (khoảng 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi ổn định đến tuần 18.

Xem chi tiết

Bé ốm vặt phải làm sao?

Trẻ nhỏ vốn có sức đề kháng yếu do hệ miễn dịch chưa phát triển toàn diện. Vì vậy, các loại virus, vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào cơ thể bé gây ra tình trạng ốm vặt triền miên. Để hạn chế được vấn đề này, các bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

Xem chi tiết

Có nên dùng nước xả quần áo trẻ sơ sinh?

Thật ra câu hỏi này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Bởi có người quan niệm trong nước xả vải luôn có hóa chất độc hại, da trẻ mới sinh rất mỏng nên dễ bị kích ứng. Tuy nhiên, ngày nay các nhà sản xuất thường rất chú trọng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ, vì thế mỗi sản phẩm chế tạo ra đều có kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng nên mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Xem chi tiết