Tư vấn: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? là câu hỏi nhiều mẹ bầu quan tâm khi siêu âm thai. Cùng bác…

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái là vấn đề được rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm khi chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình. Hiểu được những tâm lý nôn nao đó, hôm nay iPREG sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về cách nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái vô cùng đơn giản. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

Dr. Đặng Thanh Tâm check content


ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác như lời đồn?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Các loại siêu âm thai

Siêu âm thai (Ultrasound during pregnancy) là một kỹ thuật y học giúp bác sĩ có thể xem và kiểm tra được tình trạng của bé từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, quá trình siêu âm còn giúp bác sĩ có thể nhận ra những căn bệnh bẩm sinh và sự phát triển của bé. Thời điểm để mẹ siêu âm còn tùy vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của thai nhi.

Hiện nay, nền công nghệ y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nên việc siêu âm thai còn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Điều này giúp sự chẩn đoán và quan sát quá trình phát triển của bé chính xác hơn rất nhiều. Ví dụ như:

 • Siêu âm Doppler có màu: Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được mạch máu và tim thai của bé như thế nào, có phát triển bình thường không, có mắc phải các bệnh về tim bẩm sinh hay không.
 • Siêu âm 2D – 3D – 4D: Loại phương pháp 2D này có thể kiểm tra được bé có bị dị tật hay không. Còn siêu âm 3D – 4D sẽ giúp mẹ quan sát được sự chuyển động của thai nhi rõ hơn, từ đó cũng nhận biết trai hay gái khi siêu âm rõ hơn.

Xem thêm: Tư vấn: Cách đọc và hiểu kết quả siêu âm thai chính xác

Nhìn hình siêu âm biết trai hay gái chính xác vào thời điểm nào?

Thời điểm nhận biết trai hay gái tốt nhất khi siêu âm

Khi muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, mẹ phải nắm được thời điểm thích hợp để nhận biết giới tính của bé. Tuy điều này sẽ được quyết định ngay từ quá trình thụ tinh, nhưng phải qua một khoảng thời gian nhất định, bé mới bắt đầu hình thành và phát triển hoàn thiện bộ phận sinh dục.

Thời điểm tuyến sinh dục hình thành sẽ rơi vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Nhưng vẫn có nhiều vợ chồng quá nôn nóng đã vội đi khám và tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai hay gái khi thai nhi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Thực tế thì việc xác định đúng giới tính vào thời điểm này là điều không thể.

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thời điểm đẹp nhất để nhận biết trai gái qua hình ảnh siêu âm là khi thai nhi được 12 tuần tuổi trở đi. Lúc này, những cơ quan sinh dục của bé đã hình thành rõ ràng, nên việc quan sát sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái? Chuyên gia tư vấn

Thời điểm vàng để xác định trai hay gái qua hình ảnh siêu âm

Khi bắt đầu từ tuần thứ 12 của thai kỳ, lúc này bé đã nằm đúng vị trí, bố mẹ có thể dễ dàng tìm được cơ quan sinh dục của bé. Nhưng bé vẫn thường hay chuyển động và thay đổi tư thế, nên khi siêu âm có thể sẽ làm che đi bộ phận sinh dục. Mẹ hãy hẹn lại lần siêu âm sau để quan sát kĩ hơn nhé. Dưới đây là những thời điểm vàng để nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái:

 • Thai nhi từ 10 – 12 tuần tuổi: Có thể xác định giới tính của bé chính xác từ 40% đến 70%.
 • Thai nhi từ 12 – 16 tuần tuổi: Xác định giới tính của bé đúng đến 80%.
 • Thai nhi từ 16 – 18 tuần tuổi: Lúc này bạn đã có thể nhìn hình siêu âm để biết giới tính của bé đúng đến hơn 95%.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chuẩn xác

Giới tính bé gái khi siêu âm

2 vạch ngắn, 1 vạch dài là bé gái

Để tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm biết trai hay gái, thì bố mẹ có thể xem vào vùng giữa háng của bé:

 • Nếu xuất hiện 3 đường kẻ song song với nhau, thì đó là bé gái.
 • Nếu thấy dương vật hoặc bìu, thì đó là bé trai.

Hướng dẫn nhìn hình ảnh siêu âm đoán giới tính

Thông thường, việc đoán giới tính bé gái qua hình ảnh siêu sẽ khó hơn do việc xác định cơ quan sinh dục tương đối khó. Do đó, để có thể nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái chính xác, trong quá trình thăm khám mẹ cần yêu cầu bác sĩ soi thật kỹ bộ phận sinh dục của bé. iPREG hướng dẫn mẹ kiểm tra giới tính qua 2 hình thức siêu âm: 2D và 4D.

Ở nội dung phía dưới, chúng tôi tập trung giúp mẹ xác định giới tính bé trai. Đối với bé gái, mẹ hãy áp dụng tương tự. Thông thường nếu quan sát được kỹ, cơ quan sinh dục bé gái sẽ không hiển thị rõ ràng trên hình siêu âm (đặc biệt là siêu âm 2D).

Nhận biết giới tính qua hình ảnh siêu âm 2D

Đoán giới tính thai qua hình siêu âm 2D

Ở hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục bé trai hiện rõ là một đốm sáng trắng (trong vòng vàng). Do cấu tạo đặc thù từ xương sụn, trên hình siêu âm 2D bộ phận sinh dục bé trai hiển thị khá rõ. Các đốm sáng xuất hiện khá nhiều, để biết chính xác đâu là cơ quan sinh dục, mẹ cần tập trung vào vị trí và kích thước đốm.

Nhận biết giới tính qua hình siêu âm 4D

Đoán giới tính thai qua hình siêu âm 4D

Trong hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục của bé trai hiển thị khá rõ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bé cử động, chân tay che,… việc xác định giới tính bằng hình 4D sẽ khó hơn 2D. Tốt nhất mẹ nên yêu cầu bác sĩ siêu âm cả 2D và 4D trong những lần khám thai sau tuần 14.

Mọi thắc mắc liên quan tới sức khỏe, quá trình phát triển của bé,… bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ rõ cho bố mẹ quan sát trong quá trình siêu âm, nên bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng một cách khác, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Xác định giới tính bằng tim thai

Giới tính của bé có thể nhận biết bằng dữ liệu tim thai. Khi đi khám, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ những chỉ số này cho bạn. Nếu nhịp tim của bé có tần số chậm hơn khoảng 150 thì đó là bé trai. Còn ngược lại, nhịp tim của bé có tần số nhanh hơn 150 thì đó là bé gái.

Xem chi tiết tại: Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái có thực sự chính xác?

Dựa theo hình dạng túi thai

Bố mẹ còn có thể quan sát hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Nếu hình ảnh siêu âm của bé dài, thì bé là trai. Nếu hình ảnh siêu âm của bé tròn, thì bé là gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai có thể thay đổi tùy vào sức căng và lượng nước ối bên trong, nên cách xác định này chỉ mang tính chất tương đối.

Kích thước xương đùi

Nhận biết giới tính bằng kích thước xương đùi

Theo quan niệm của ông bà xưa, phần xương đùi của bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Bố mẹ có thể dựa vào công thức đường kính của phần xương trên cùng, nhân đôi, rồi trừ đi chiều dài của xương đùi để xác định giới tính. Nếu kết quả nhỏ hơn 21mm, thì đó là bé gái. Nếu kết quả lớn hơn 21mm, thì đó là bé trai.

Đoán giới tính qua quá trình thai phát triển

Ngoài các phương pháp trên, trong dân gian còn dựa vào quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ để xác định giới tính. Ví dụ như là tính cách, cử động, chuyển động cơ thể, thói quen của bé,…

Mẹ còn có thể dựa vào tình trạng ốm nghén của mình để xác định giới tính. Nếu như mang thai bé gái, thì bạn sẽ mệt mỏi hơn do cơ thể chứa nhiều hormone nữ hơn bình thường.

Xác định giới tính không cần nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái

Xác định giới tính không cần siêu âm

Ngoài cách nhìn hình khi siêu âm làm sao biết trai hay gái, y học vẫn có nhiều phương pháp kiểm tra thai nhi khác. Những cách này có thể giúp mẹ xác định được giới tính của bé, ví dụ như:

 • Phương pháp chọc nước ối: Phương pháp này thường được chỉ định khi thai phụ đã lớn tuổi, hoặc thai nhi đang có dấu hiệu bị bệnh hay dị tật bẩm sinh.
 • Phương pháp sinh thiết gai nhau: Cách này sẽ được chỉ định khi nhiễm sắc thể của bé có những dấu hiệu bất thường, nó sẽ thường áp dụng vào tuần 12 của thai kỳ. Mặc dù có thể kiểm tra giới tính, nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên áp dụng cách này, vì sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho bé.
 • Phương pháp Drano: Cách này có thể thực hiện từ tuần thứ 11. Người ta sẽ sử dụng nước tiểu của thai phụ, sau đó cho tinh thể Drano vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đậm thì sẽ là bé trai. Còn không có thay đổi sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phương pháp Drano không được khuyến khích sử dụng do hóa chất độc hại và chi phí khá cao.

Xem thêm: Chọc ối là gì? Chọc ối có nguy hiểm không?

Kết luận

Thông qua những chia sẻ về cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái mà chúng tôi vừa liệt kê trên, hi vọng các ông bố và bà mẹ trong tương lai có thể biết được cách xác định giới tính của bé một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ hoàn thành thời gian thai kỳ thật mạnh khỏe và vui vẻ. Dù là bé trai hay gái, đó cũng vẫn là những thiên thần đáng yêu nhất của gia đình phải không nào!

Mẹ có thể tham khảo

 • Dấu hiệu sinh con trai, mẹ đã nằm lòng chưa?
 • Bảng chiều dài và cân nặng thai nhi đúng chuẩn WHO mới nhất
 • Quá trình phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn mang thai
 • Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái chính xác nhất
 • Ăn gì để con thông minh, xinh đẹp ngay từ trong bụng?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái là vấn đề được rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm khi chuẩn bị chào đón một thành viên mới trong gia đình. Hiểu được những tâm lý nôn nao đó, hôm nay iPREG sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về cách nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái vô cùng đơn giản. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

Dr. Đặng Thanh Tâm check content


ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác như lời đồn?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Các loại siêu âm thai

Siêu âm thai (Ultrasound during pregnancy) là một kỹ thuật y học giúp bác sĩ có thể xem và kiểm tra được tình trạng của bé từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, quá trình siêu âm còn giúp bác sĩ có thể nhận ra những căn bệnh bẩm sinh và sự phát triển của bé. Thời điểm để mẹ siêu âm còn tùy vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của thai nhi.

Hiện nay, nền công nghệ y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nên việc siêu âm thai còn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Điều này giúp sự chẩn đoán và quan sát quá trình phát triển của bé chính xác hơn rất nhiều. Ví dụ như:

 • Siêu âm Doppler có màu: Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được mạch máu và tim thai của bé như thế nào, có phát triển bình thường không, có mắc phải các bệnh về tim bẩm sinh hay không.
 • Siêu âm 2D – 3D – 4D: Loại phương pháp 2D này có thể kiểm tra được bé có bị dị tật hay không. Còn siêu âm 3D – 4D sẽ giúp mẹ quan sát được sự chuyển động của thai nhi rõ hơn, từ đó cũng nhận biết trai hay gái khi siêu âm rõ hơn.

Xem thêm: Tư vấn: Cách đọc và hiểu kết quả siêu âm thai chính xác

Nhìn hình siêu âm biết trai hay gái chính xác vào thời điểm nào?

Thời điểm nhận biết trai hay gái tốt nhất khi siêu âm

Khi muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, mẹ phải nắm được thời điểm thích hợp để nhận biết giới tính của bé. Tuy điều này sẽ được quyết định ngay từ quá trình thụ tinh, nhưng phải qua một khoảng thời gian nhất định, bé mới bắt đầu hình thành và phát triển hoàn thiện bộ phận sinh dục.

Thời điểm tuyến sinh dục hình thành sẽ rơi vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Nhưng vẫn có nhiều vợ chồng quá nôn nóng đã vội đi khám và tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai hay gái khi thai nhi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Thực tế thì việc xác định đúng giới tính vào thời điểm này là điều không thể.

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thời điểm đẹp nhất để nhận biết trai gái qua hình ảnh siêu âm là khi thai nhi được 12 tuần tuổi trở đi. Lúc này, những cơ quan sinh dục của bé đã hình thành rõ ràng, nên việc quan sát sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái? Chuyên gia tư vấn

Thời điểm vàng để xác định trai hay gái qua hình ảnh siêu âm

Khi bắt đầu từ tuần thứ 12 của thai kỳ, lúc này bé đã nằm đúng vị trí, bố mẹ có thể dễ dàng tìm được cơ quan sinh dục của bé. Nhưng bé vẫn thường hay chuyển động và thay đổi tư thế, nên khi siêu âm có thể sẽ làm che đi bộ phận sinh dục. Mẹ hãy hẹn lại lần siêu âm sau để quan sát kĩ hơn nhé. Dưới đây là những thời điểm vàng để nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái:

 • Thai nhi từ 10 – 12 tuần tuổi: Có thể xác định giới tính của bé chính xác từ 40% đến 70%.
 • Thai nhi từ 12 – 16 tuần tuổi: Xác định giới tính của bé đúng đến 80%.
 • Thai nhi từ 16 – 18 tuần tuổi: Lúc này bạn đã có thể nhìn hình siêu âm để biết giới tính của bé đúng đến hơn 95%.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chuẩn xác

Giới tính bé gái khi siêu âm

2 vạch ngắn, 1 vạch dài là bé gái

Để tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm biết trai hay gái, thì bố mẹ có thể xem vào vùng giữa háng của bé:

 • Nếu xuất hiện 3 đường kẻ song song với nhau, thì đó là bé gái.
 • Nếu thấy dương vật hoặc bìu, thì đó là bé trai.

Hướng dẫn nhìn hình ảnh siêu âm đoán giới tính

Thông thường, việc đoán giới tính bé gái qua hình ảnh siêu sẽ khó hơn do việc xác định cơ quan sinh dục tương đối khó. Do đó, để có thể nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái chính xác, trong quá trình thăm khám mẹ cần yêu cầu bác sĩ soi thật kỹ bộ phận sinh dục của bé. iPREG hướng dẫn mẹ kiểm tra giới tính qua 2 hình thức siêu âm: 2D và 4D.

Ở nội dung phía dưới, chúng tôi tập trung giúp mẹ xác định giới tính bé trai. Đối với bé gái, mẹ hãy áp dụng tương tự. Thông thường nếu quan sát được kỹ, cơ quan sinh dục bé gái sẽ không hiển thị rõ ràng trên hình siêu âm (đặc biệt là siêu âm 2D).

Nhận biết giới tính qua hình ảnh siêu âm 2D

Đoán giới tính thai qua hình siêu âm 2D

Ở hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục bé trai hiện rõ là một đốm sáng trắng (trong vòng vàng). Do cấu tạo đặc thù từ xương sụn, trên hình siêu âm 2D bộ phận sinh dục bé trai hiển thị khá rõ. Các đốm sáng xuất hiện khá nhiều, để biết chính xác đâu là cơ quan sinh dục, mẹ cần tập trung vào vị trí và kích thước đốm.

Nhận biết giới tính qua hình siêu âm 4D

Đoán giới tính thai qua hình siêu âm 4D

Trong hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục của bé trai hiển thị khá rõ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bé cử động, chân tay che,… việc xác định giới tính bằng hình 4D sẽ khó hơn 2D. Tốt nhất mẹ nên yêu cầu bác sĩ siêu âm cả 2D và 4D trong những lần khám thai sau tuần 14.

Mọi thắc mắc liên quan tới sức khỏe, quá trình phát triển của bé,… bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ rõ cho bố mẹ quan sát trong quá trình siêu âm, nên bạn không cần quá lo lắng. Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng một cách khác, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Xác định giới tính bằng tim thai

Giới tính của bé có thể nhận biết bằng dữ liệu tim thai. Khi đi khám, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ những chỉ số này cho bạn. Nếu nhịp tim của bé có tần số chậm hơn khoảng 150 thì đó là bé trai. Còn ngược lại, nhịp tim của bé có tần số nhanh hơn 150 thì đó là bé gái.

Xem chi tiết tại: Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái có thực sự chính xác?

Dựa theo hình dạng túi thai

Bố mẹ còn có thể quan sát hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Nếu hình ảnh siêu âm của bé dài, thì bé là trai. Nếu hình ảnh siêu âm của bé tròn, thì bé là gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai có thể thay đổi tùy vào sức căng và lượng nước ối bên trong, nên cách xác định này chỉ mang tính chất tương đối.

Kích thước xương đùi

Nhận biết giới tính bằng kích thước xương đùi

Theo quan niệm của ông bà xưa, phần xương đùi của bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Bố mẹ có thể dựa vào công thức đường kính của phần xương trên cùng, nhân đôi, rồi trừ đi chiều dài của xương đùi để xác định giới tính. Nếu kết quả nhỏ hơn 21mm, thì đó là bé gái. Nếu kết quả lớn hơn 21mm, thì đó là bé trai.

Đoán giới tính qua quá trình thai phát triển

Ngoài các phương pháp trên, trong dân gian còn dựa vào quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ để xác định giới tính. Ví dụ như là tính cách, cử động, chuyển động cơ thể, thói quen của bé,…

Mẹ còn có thể dựa vào tình trạng ốm nghén của mình để xác định giới tính. Nếu như mang thai bé gái, thì bạn sẽ mệt mỏi hơn do cơ thể chứa nhiều hormone nữ hơn bình thường.

Xác định giới tính không cần nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái

Xác định giới tính không cần siêu âm

Ngoài cách nhìn hình khi siêu âm làm sao biết trai hay gái, y học vẫn có nhiều phương pháp kiểm tra thai nhi khác. Những cách này có thể giúp mẹ xác định được giới tính của bé, ví dụ như:

 • Phương pháp chọc nước ối: Phương pháp này thường được chỉ định khi thai phụ đã lớn tuổi, hoặc thai nhi đang có dấu hiệu bị bệnh hay dị tật bẩm sinh.
 • Phương pháp sinh thiết gai nhau: Cách này sẽ được chỉ định khi nhiễm sắc thể của bé có những dấu hiệu bất thường, nó sẽ thường áp dụng vào tuần 12 của thai kỳ. Mặc dù có thể kiểm tra giới tính, nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên áp dụng cách này, vì sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho bé.
 • Phương pháp Drano: Cách này có thể thực hiện từ tuần thứ 11. Người ta sẽ sử dụng nước tiểu của thai phụ, sau đó cho tinh thể Drano vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đậm thì sẽ là bé trai. Còn không có thay đổi sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phương pháp Drano không được khuyến khích sử dụng do hóa chất độc hại và chi phí khá cao.

Xem thêm: Chọc ối là gì? Chọc ối có nguy hiểm không?

Kết luận

Thông qua những chia sẻ về cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái mà chúng tôi vừa liệt kê trên, hi vọng các ông bố và bà mẹ trong tương lai có thể biết được cách xác định giới tính của bé một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ hoàn thành thời gian thai kỳ thật mạnh khỏe và vui vẻ. Dù là bé trai hay gái, đó cũng vẫn là những thiên thần đáng yêu nhất của gia đình phải không nào!

Mẹ có thể tham khảo

 • Dấu hiệu sinh con trai, mẹ đã nằm lòng chưa?
 • Bảng chiều dài và cân nặng thai nhi đúng chuẩn WHO mới nhất
 • Quá trình phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn mang thai
 • Xem rốn đoán sinh con trai hay con gái chính xác nhất
 • Ăn gì để con thông minh, xinh đẹp ngay từ trong bụng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *