5 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất bố mẹ hãy thử ít nhất 1 lần

Quan hệ như thế nào để dễ thụ thai nhất? Cùng tìm hiểu 5 tư thế quan hệ giúp bố mẹ vừa đạt cực…

Tư thế quan hệ có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thụ thai. Việc lựa chọn tư thế quan hệ dễ thụ thai phù hợp sẽ giúp mong muốn có con trở nên dễ dàng, thuận lợi. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của iPREG sẽ tư vấn những tư thế quan hệ tốt nhất để tăng khả năng thụ thai cho bố mẹ khi giao hợp.

Cố vấn nội dung: Dr. Trần Thành Nam

ThS – Bác sĩ Trần Thành Nam hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội. Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 2014, lấy hàm Thạc Sĩ năm 2016, công tác tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội từ năm 2016. Năm 2018, Bác sĩ Trần Thành Nam cộng tác cùng iPREG nhằm mang tới bạn đọc những thông tin y khoa chính xác nhất.

Xem thêm: Tư thế quan hệ sinh con trai hiệu quả nhất từ chuyên gia

Các yếu tố đảm bảo quá trình thụ thai thành công

Để quá trình thụ thai thành công, trước khi tìm hiểu các tư thế quan hệ dễ thụ thai, chúng tôi xin có một số phân tích về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang thai ở bố và mẹ. Hiểu được vấn đề cốt lõi, quá trình quan hệ sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Các yếu tố đảm bảo thụ thai thành công bao gồm:

Thời điểm quan hệ

Để thụ thai thành công, trứng phải gặp được tinh trùng. Đây là điều kiện tiên quyết. Muốn trứng gặp được tinh trùng thì bắt buộc bố mẹ phải quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng. Thông thường, với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì khoảng thời gian rụng trứng sẽ rơi ngày thứ 14 (kinh nguyệt 28 ngày) hoặc 16 (kinh nguyệt 30 ngày) tính từ ngày hành kinh đầu tiên.

Trứng không rụng đồng loạt mà luôn phiên, do đó thời gian trứng rụng sẽ từ 5-7 ngày. Ví dụ: Ngày rụng trứng là ngày thứ 14 thì khoảng thời gian trứng rụng rơi vào từ ngày 12-16. Đây là lúc tỉ lệ thụ thai ở mức cao nhất.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chính xác từ chuyên gia

Chất lượng trứng và tinh trùng

Để thụ tinh thành công tạo ra hợp tử, chất lượng tinh trùng và trứng phải thực sự tốt. Do đó trước khi có ý định mang thai, bố mẹ cần có phương pháp nâng cao chất lượng tinh trùng và trứng qua chế độ ăn uống, rèn luyện cơ thể khoa học.

Nếu trứng hay tinh trùng không được đảm bảo chất lượng, hợp tử tạo thành sẽ bị dị dạng gây ra những biến chứng dị tật thai nhi rất nguy hiểm. Quá trình nâng cao chất lượng tinh trùng và trứng phải được thực hiện liên tục và đều đặn trước khi mang thai ít nhất 6 tháng.

Sự thỏa mãn

Sự thỏa mãn hay chính xác hơn là tâm lý khi giao hợp. Nếu trong quá trình quan hệ, bố mẹ tạo được tâm lý thoải mái, đồng thời sử dụng những tư thế quan hệ dễ thụ thai chúng tôi liệt kê phía dưới sẽ làm tăng khả năng mang thai.

Một nghiên cứu của FDA Hoa Kỳ cho thấy, cảm xúc khi quan hệ làm tăng độ hoạt động của trứng và tinh trùng. Qua đó, nâng cao khả năng mang thai ngay sau đó. Vì thế, trước khi giao hợp bố mẹ nên thư giãn để cảm xúc được thăng hoa. Chuẩn bị phòng thơm tho, giường chiếu gọn gàng, đặc biệt cần vệ sinh cá nhân cẩn thận.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc cải thiện tâm lý trước khi mang thai

Tư thế truyền thống

Đây là tư thế quan hệ đơn giản và phổ biến nhất. Người phụ nữ sẽ nằm bên dưới và chồng của bạn sẽ nằm bên trên. Tư thế này phù hợp với tất cả chị em phụ nữ hay các anh sẽ đạt được khoái cảm nhiều nhất. Bởi lẽ đây là tư thế khiến dương vật của nam giới chạm vào cổ tử cung và điểm G của nữ giới nhiều nhất.

Tỉ lệ xuất tinh sẽ đi đến âm đạo sâu dễ nhất, giúp tăng khả năng thụ thai. Mách nhỏ cho các bạn, khi bạn quan hệ với tư thế truyền thống, để tăng tỉ lệ thụ thai cao nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc gối kê bên dưới hông của vợ.

Cấu tạo tử cung của mỗi người khác nhau. Vì vậy, tỉ lệ tinh trùng gặp được trứng cũng thay đổi. Kê một chiếc gối nhỏ vừa khiến giúp việc sinh hoạt được thuận lợi, tạo cảm giác thoải mái vừa tăng khả năng thụ thai.

Tư thế Doggy

Đây là tư thế quan hệ các anh chàng ai cũng thích, bởi với tư thế này cậu bé của các chàng sẽ được xâm nhập vào sâu hơn. Đồng nghĩa với việc các nàng được kích thích điểm G và cậu nhỏ sẽ chạm tới cổ tử cung nhiều nhất.

Nhưng một điều lưu ý nhỏ với các chị em, khi quan hệ với tư thế này nếu chúng ta đứng sẽ khó thụ thai hơn. Vì khi các chàng xuất vào thì toàn bộ tinh trùng sẽ chảy ra vào các khe chân của các chị hết. Có một số người chia sẻ, cũng áp dụng tư thế Doggy nhưng sai vẫn khó có con. Bởi các chị Doggy với tư thế đứng thay vì nằm.

Vậy nên, hãy quan hệ tư thế đúng cách. Nếu không tinh trùng sẽ rất khó để gặp được trứng. Khi các bạn Doggy với tư thế nằm, tinh trùng của nam sẽ ở trong cổ tử cung lâu hơn và khả năng tinh trùng gặp trứng sẽ nhanh hơn nên dễ có em bé. Hãy lưu ý thực hiện tư thế quan hệ dễ thụ thai này.

Tư thế tam giác toả sáng

Nghe cái tên thôi các bạn đã biết với tư thế này chị em sẽ “sướng” như thế nào rồi phải không? Thực chất tư thế này là sự cải biến của tư thế quan hệ truyền thống. Nữ sẽ nằm dưới và nam sẽ nằm bên trên. Nhưng để vùng cô bé có thể toả sáng được, các chàng trai khi quan hệ nên cầm chân hoặc cầm đùi của người con gái dơ cao lên.

Hãy hình dung, khi vùng tam giác của chị em được toả sáng là khi âm đạo được đưa lên cao. Đồng nghĩa với việc dương vật được kích thích làm quá trình xuất tinh diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, tư thế nằm của bạn nữ cũng tạo điều kiện lý tưởng để tinh trùng thâm nhập sâu vào tử cung.

Nhìn chung, tam giác tỏa sáng là tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất mà hai bạn nên lựa chọn. Tinh trùng tồn tại lâu trong tử cung, tăng thời gian gặp trứng. Do đó, khả năng thụ thai cũng được nâng cao đáng kể.

Xem thêm: Tư thế quan hệ sinh con gái hiệu quả nhất bố mẹ cần biết

Tư thế úp thìa

Một trong các tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng không thể không kể đến tư thế úp thìa. Với tư thế quan hệ này nam giới sẽ ở đằng sau lưng các chị, cho cậu nhỏ vào để tiếp xúc âm đạo của chị em phụ nữ. Khi xuất tinh tinh trùng sẽ vào cổ tử cung cao nhất.

Nhưng có một lưu ý, khi bạn muốn có con thì các bạn nên nằm yên khi quan hệ tình dục. Đừng ra khỏi giường đi tắm ngay bởi như vậy sẽ khiến tinh trùng bị trôi ra ngoài hết, rất khó có con. Với tư thế úp thìa này cũng vậy, khi bạn nam xuất tinh xong, hãy nằm nghỉ tại giường 15 đến 20 phút, tạo khoảng thời gian cho trứng và tinh trùng thực hiện công việc.

Tư thế kéo cày

Hãy tưởng tượng khi chúng ta đi cày sẽ thường có một cái tay cầm để chúng ta bám vào. Với tư thế quan hệ này cũng vậy, thay vì một cái gì để cầm hãy tưởng tượng đó là hai đôi chân của nàng. Tiếp sau đó, nâng đôi chân của nàng lên và quan hệ.

Chúng ta nên chọn ở mép giường hay mép bàn ghế để phần dương vật của chàng tiếp xúc với âm đạo tuyệt nhất và xuất tinh đến mức đỉnh điểm nhất. Đây là một tư thế được nhiều các cặp vợ chồng đã có con chia sẻ là giúp tăng tỉ lệ có con lên đáng kể. Hãy thử áp dụng tư thế quan hệ dễ thụ thai này và chiêm nghiệm kết quả bạn nhé.

Các lưu ý giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn

  • Có chế độ dinh dưỡng bồi bổ hợp lý. Bố mẹ cần lên thực đơn chi tiết để phân bố đầy đủ các chất cần thiết trong từng bữa ăn.
  • Không sử dụng các chất có hại, hạn chế rượu bia và tránh xa thuốc lá. Đây đều là những chất kích thích gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Làm giảm chất lượng tinh trùng và trứng.
  • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ quan hệ tình dục nhằm giúp việc sinh hoạt vợ chồng trở nên dễ dàng, tạo nhiều khoái cảm, tăng tỉ lệ thụ thai.
  • Giữ tâm lý ổn định, tránh lo lắng căng thẳng, làm việc quá sức. Trước khi quan hệ tình dục, cần tránh những tác nhân xấu gây ảnh hưởng tới tinh thần để không làm giảm chất lượng cuộc yêu.
  • Quan hệ đều đặn, vừa phải. Chất lượng cuộc tác động rất lớn tới chất lượng thụ thai và tình cảm vợ chồng. Đừng để sinh con trở thành gánh nặng của hai người. Hãy chào đón đứa trẻ trong điều kiện tốt nhất mà gia đình có thể sẵn sàng.

Xem thêm: Ăn gì để sinh con trai, bé gái? Tư vấn hữu ích từ chuyên gia

Kết luận

Mong rằng qua những chia sẻ trên, hai bạn đã lựa chọn cho mình tư thế quan hệ dễ thụ thai phù hợp nhất. Chọn được tư thế thôi chưa đủ, cải thiện tâm lý, bồi bổ phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình mang thai.

Con cái là lộc trời cho, đừng quá nóng vội, hãy thực hiện từng bước. Chuẩn bị mọi thứ thật tốt trên hành trình chào đón con yêu. Mong bố mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ, gia đình sớm có tin vui.

Mẹ có thể tham khảo

  • Bật mí cách quan hệ dễ dàng mang thai nhất: Một phát ăn ngay
  • Sau khi quan hệ bao lâu sẽ mang thai? Có thể mẹ chưa biết
  • Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác
  • Nhìn que thử thai biết trai hay gái có chính xác như lời đồn?
  • Que thử thai 2 vạch: Bạn đã chắc chắn có bầu?
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Bài viết tương tự

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SALE SỐC

spot_img

Bài viết hay