10 dấu hiệu sinh con gái CHÍNH XÁC NHẤT từ chuyên gia

iPREG tư vấn 10 dấu hiệu sinh con gái theo dân gian và khoa học chính xác nhất. Mẹ hãy tham khảo để có…

Khi mang thai một tiểu công chúa, cơ thể mẹ sẽ xuất hiện những dấu hiệu sinh con gái khá rõ ràng. Nhưng hầu hết mẹ bầu do quá bận rộn thường “phớt lờ” những biểu hiện này. Hãy dành một ít thời gian cùng iPREG tìm hiểu 10 dấu hiệu sinh con gái chính xác nhất do bác sĩ Đặng Thanh Tâm chia sẻ, mẹ sẽ có những khám phá mới mẻ về cơ thể mình.

Chúng tôi hy vọng sau khi nhận biết giới tính thai nhi, gia đình sẽ có tâm lý thật thoải mái. Bởi chỉ có vậy, mẹ và bé mới được tận hưởng một thai kỳ trọn vẹn và an toàn bên người thân.

Khuyến cáo

Lựa chọn giới tính thai nhi gây mất cân bằng giới tính, bố mẹ không nên có bất kỳ tác động nào tới việc hình thành giới tính. Có con đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Dr. Đặng Thanh Tâm – Tư vấn thai kỳ.

Chịu trách nhiệm nội dung: Dr. Đặng Thanh Tâm

ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Bảng tổng hợp 10 dấu hiệu sinh con gái chính xác nhất

STT Theo khoa học Theo dân gian
1 Ngực nở nang Tính cách mẹ mang thai
2 Bụng tròn to Thích ăn ngọt
3 Mặt mẹ mọc đầy mụn Tay mẹ mềm mịn
4 Nước tiểu có màu vàng đậm Mẹ bầu có “hoa tay”
5 Mẹ bị nghén nặng Thử bằng nhẫn cưới

Giới tính bé gái được hình thành như thế nào?

Khoảng từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 8 của thai kỳ, bộ phận sinh dục cả hai giới khá giống nhau nên rất khó phân biệt. Lúc này chỉ mới xuất hiện phần chồi để hình thành nên cơ quan sinh dục về sau.

Đến tuần thứ 8, phần chồi của nữ bắt đầu có những chuyển biến mạnh mẽ. Bước sang tuần thứ 10, cùng với sự phát triển các chi bên ngoài, bên trong cơ thể bé cũng xuất hiện hormone sinh dục nữ (tên khoa học là ostrogene). Ở tuần 11 đến tuần thứ 12, buồng trứng được hình thành.

Sau tuần thứ 12, cơ quan sinh dục sẽ phát triển chậm lại, nhường dinh dưỡng cho các hệ cơ quan khác như tuần hoàn, bài tiết, hô hấp, khung xương,… cùng phát triển. Tới tuần thứ 22, âm đạo được hình thành và mở ra trên mặt đáy của xương chậu. Tùy vào chế độ dinh dưỡng của mẹ mà tới tuần thứ 39 hoặc 40, bộ phận sinh dục của bé gái mới được hoàn thiện đầy đủ bao gồm: âm hộ, âm đạo và buồng trứng.

Nếu bố mẹ xét nghiệm giới tính quá sớm sẽ mang đến những kết quả không chính xác, gây tốn kém tiền bạc lẫn thời gian. Tuy nhiên gia đình cũng có thể dựa vào các dấu hiệu sinh con gái mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây như một giải pháp cứu cánh. Chúng tôi không khẳng định là hoàn toàn đúng, nhưng hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào tâm lý mong mỏi của cả nhà.

Xem thêm: Tên ở nhà cho bé gái: 150+ lựa chọn SIÊU DỄ THƯƠNG

Những dấu hiệu sinh bé gái trong 3 tháng đầu

Cách nhận biết các dấu hiệu sinh con gái cũng tương tự như bé trai, bao gồm:

Dấu hiệu sinh con gái theo khoa học

 • Ngực nở nang: Nếu trong quá trình thai kỳ, “núi đôi” của mẹ phát triển đểu đặn, hai bên ngực bằng nhau có nghĩa là bạn sắp hạ sinh ra một bé gái.
 • Bụng tròn to: Nếu bé trai bụng nhỏ và nhọn thì bé gái bụng mẹ sẽ to và tròn hơn đấy.
 • Mặt mẹ mọc đầy mụn: Trong quá trình mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ chuyển biến liên tục, gọi là rối loạn nội tiết tố. Hình thành thâm sạm, da mặt sần sùi, có mụn. Và việc xuất hiện mụn trứng cá cũng có cơ sở cho bạn tin rằng môt bé gái trong bụng chuẩn bị chào đời.
 • Màu sắc nước tiểu: Màu sắc nước tiểu cũng có thể đoán được giới tính thai nhi. Nước tiểu có màu vàng nhạt là bé trai và ngược lại màu vàng đậm, một tiểu công chúa sắp ra đời.
 • Nghén nặng, ăn vào là nôn ói: Suốt ngày nôn ọe, không ăn được thứ gì, gặp đồ tanh là nôn “mật xanh mật vàng”. Bạn biết tại sao không? Có một bé gái trong bụng bạn đang phát triển từng ngày. Những mẹ bầu khác đa phần không nôn, không hành nghén họ có thể sẽ sinh con trai.

Mẹ có thể tham khảo: 10 biện pháp giảm ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu

Dấu hiệu sinh con gái từ kinh nghiệm dân gian

 • Tính cách khi mang thai: Trong thời gian thai kỳ, tính cách của mẹ sẽ thay đổi theo giới tính thai nhi. Nếu như người mẹ vui vẻ, dịu dàng hay ủy mị thi khả năng sinh con gái là rất cao.
 • Ăn ngọt: Con gái vốn rất thích những loại trái cây có vị chua. Nhưng hôm nay bạn “ngó lơ” chúng và đam mê với những loại bánh ngọt đủ màu. Khả năng sinh con gái chiếm đến 70% đó.
 • Tay mềm mại: Ông bà ta quan niệm rằng con gái thường mềm dẻo và ủy mị, vậy nếu mẹ trong quá trình mang thai mà đôi tay mềm mịn, chứng tỏ trong bụng mẹ là một cô nàng đáng yêu.
 • Mẹ bầu có “hoa tay”: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu mẹ bầu làm những công việc nhẹ nhàng thiên về sự khéo léo như may vá, thêu thùa,… em bé trong bụng cũng được thừa hưởng. Nghiên cứu chỉ ra rằng 60% là sẽ sinh bé gái. Bởi đa phần con gái thường rất khéo tay và có tính tình dịu dàng hơn nam giới.
 • Thử bằng nhẫn cưới: Ở bài viết trước việc thử thai bằng nhẫn cưới cho kết quả nhẫn đánh hình quả lắc có nghĩa mang thai bé trai, thì bài viết này nhẫn cưới xoay vòng tròn, bạn đã mang bé gái. Đó là quan niệm ông bà ta chỉ dạy đó nha.

Những phương pháp trên chỉ là ông bà ta truyền dạy chứ không có cơ sở khoa học. Vì vậy chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

Phương pháp sinh con gái tốt nhất

Sinh con gái theo cách tính phương Đông

Cách tính để sinh con theo phương Đông đã sử dụng từ khá lâu và được truyền bá rộng rãi. Nếu muốn sinh một cô công chúa bạn có thể tham khảo phương pháp sau đây:

Theo ngày tháng năm sinh

 • Bước 1: Cộng tuổi vợ chồng lại (tuổi âm lịch)
 • Bước 2: Lấy kết quả vừa tính được trừ cho 40
 • Bước 3: Nếu kết quả lớn hơn 40 tiếp tục trừ 9, trừ 8, trừ 9 cho đến khi hiệu số bé hoặc bằng 8 hay 9 thì dừng lại

Nếu kết quả số chẵn thì bạn nên sinh con vào năm sau để sinh được bé gái, nếu sinh trong năm bạn sẽ sinh con trai. Nếu kết quả sổ lẻ bạn nên sinh con trong năm để sinh được tiểu công chúa và ngược lại.

Ví dụ:

 • Hai vợ chồng anh A và chị B, anh A tuổi âm lịch 28 tuổi, chị B tuổi âm lịch là 25 ta có phép tính sau:
 • 28 + 25 = 53
 • 53 – 40 = 13
 • 13 – 9 = 4
 • Sinh con vào năm sau để sinh được bé gái.

Theo tháng sinh con

 • Bước 1: Lấy tháng dự sinh cộng 49
 • Bước 2: Cộng tổng vừa tính được với tuổi mẹ
 • Bước 3: Sau đó lấy kết quả cộng thêm 19 rồi chia 2

Kết quả số chẵn sinh con trai số lẻ là con gái

Ví dụ:

 • Tháng dự sinh là 8, và mẹ được 25 tuổi ta có phép tính sau
 • Lấy 8 + 49 = 57 sau đó 57 + 25 = 83
 • Tiếp lấy (89 + 19) : 2 = 51
 • Vậy bạn sẽ sinh con trai, chọn tháng dự sinh khác để sinh bé gái nhé!

Xem thêm: Cách tính ngày dự sinh biết chính xác ngày con chào đời

Hướng dẫn cách sinh con gái theo cách khoa học

Trước khi tìm hiểu các biện pháp sinh con gái, chúng ta cùng tìm hiểu một chút kiến thức về nhiễm sắc thể (NST). Như các bạn đã biết, giới tính thai nhi được quyết định dựa vào sự kết hợp giữa hai loại nhiễm sắc thể X và Y. Theo đó:

 • NST X của bố kết hợp NST X của mẹ tạo thành cặp XX thai nhi sẽ là con gái.
 • NST X của mẹ kết hợp NST Y của bố tạo thành XY thai nhi sẽ là con trai.

Tinh trùng người cha cũng có hai loại gồm: tinh trùng mang NST X và tinh trùng mang NST Y với các đặc điểm như (chúng tôi tạm gọi tinh trùng X và tinh trùng Y để bạn đọc dễ hiểu):

 • Tinh trùng X bơi chậm hơn tinh trùng Y nhưng tồn tại lâu hơn trong ống trứng.
 • Tinh trùng X ưa môi trường âm đạo có tính axit (có pH từ 2 đến 5) trong khi tinh trùng Y ưa môi trường kiềm (có pH lớn hơn 7).

Tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Khi đã xác định được ngày rụng trứng, bạn hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Để sinh con gái chỉ cần ngăn không cho tinh trùng Y gặp trứng, đồng thời tạo cơ hội cho tinh trùng X.

Một cá thể trứng rụng tồn tại tối đa 24 giờ trong ống dẫn, trong khi “tuổi thọ” của tinh trùng X là 7 ngày và tinh trùng Y là 2 ngày. Dựa vào căn cứ này, muốn sinh con gái bố mẹ hãy quan hệ trước ngày rụng trứng từ 3 đến 5 ngày.

Xem chi tiết tại: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác 100%

Thay đổi môi trường âm đạo để sinh con gái

Nếu không an tâm về phương pháp tính thời gian quan hệ, bố mẹ hãy thử cách thay đổi môi trường âm đạo để mang thai bé gái một cách hiệu quả. Cụ thể chúng ta sẽ dựa vào đặc tính môi trường sống của tinh trùng X và Y, tạo môi trường âm đạo có tính axit để ngăn tinh trùng Y và kích thích tinh trùng X.

Theo đó trong khoảng thời gian quan hệ dễ thụ thai (trước và sau ngày rụng trứng 2 ngày), mẹ hãy thụt rửa âm đạo bằng các dung dịch có tính axit bán rất nhiều tại các hiệu thuốc trên toàn quốc hay đơn giản bằng nước chanh pha loãng.

Tư thê yêu hợp lí

Việc áp dụng một tư thế yêu hợp lý cũng là cách giúp bạn dễ dàng sinh mang thai bé gái. Hãy quan hệ với một tư thế tránh cho “cậu bé” tiến sâu vào cổ tử cung bởi điều này sẽ giúp cho cuộc đua của tinh trùng X và tinh trùng Y ở thế công bằng.

Và người mẹ lúc quan hệ không được kê gối quá cao, bởi lẽ tinh trùng tiến thẳng đến tử cung và biết đâu tinh trùng Y xuất hiện tại đó nhanh hơn tinh trùng X. Hai tư thế khuyên dùng là truyền thống và úp thìa.

Xem thêm: Giới thiệu 3 tư thế quan hệ sinh con gái tốt nhất bố mẹ cần biết

Ăn gì để dễ dàng sinh con gái?

Một danh sách thực phẩm đề nghị cho mẹ bầu tham khảo:

 • Các loại thực phẩm giàu magie: gừng, đậu phộng, đậu xanh, tương hạt,…
 • Ăn ngọt và hạn chế các đồ ăn mặn trong khẩu phần ăn.
 • Hạn chế ăn nhiều đồ chiên rán.
 • Không sử dụng những chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,…
 • Ngoài ra cả bố và mẹ cần có lối sống khoa học yêu đời thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi xúc động cao làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức tham khảo giúp bạn nhận biết các dấu hiệu sinh con gái. Việc mong muốn giới tính con cái là điều rất bình thường. Tuy nhiên đừng vì thế mà trở nên thất vọng hay có suy nghĩ tiêu cực. Điều quan trọng nhất vẫn là những cách để bổ sung dinh dưỡng cũng như phát triển cho mẹ và con.

Mẹ có thể tham khảo

 • Sau một tuần quan hệ, liệu bạn đã có thai?
 • 10 dấu hiệu có thai sớm nhất
 • Dấu hiệu và cách tính ngày mang thai bé trai
 • Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chính xác
 • Chuyên gia tư vấn: Để sinh con trai, bố mẹ phải làm gì?
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
Bác sĩ Đặng Thanh Tâm
ThS – Bác sĩ Đặng Thanh Tâm hiện đang công tác tại khoa sản nhi Bệnh Viện Đa Khoa Việt Trì, Phú Thọ. Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa Đại học Y Thái Nguyên năm 2017, nhận bằng thạc sĩ sản nhi năm 2019 tại Đại học Y Hà Nội. Tháng 3 năm 2019, bác sĩ Đặng Thanh Tâm quyết định tham gia làm bác sĩ cố vấn cho iPREG. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: contact@ipreg.vn.

Bài viết tương tự

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SALE SỐC

spot_img

Bài viết hay